[Xuất Kích] Những yếu tố giúp chơi tốt súng trường – rifle

Cùng Game Online Hay tìm hiểu về dòng súng trường trong game bắn súng Xuất Kích và những yếu tố giúp chơi tốt loại súng này nhé:

Súng trường trong Xuất Kích

Súng trường, hay chính xác hơn là súng trường nòng có rãnh xoắn (tiếng Anh: Rifle), là loại súng cá nhân với nòng súng được chuốt rãnh xoắn, có báng súng và ốp lót tay hoàn chỉnh để phục vụ mục đích bắn điểm xạ. Rãnh xoắn này trong nòng súng được gọi là khương tuyến; khi bắn, viên đạn ép chặt vào thành nòng và miết vào khương tuyến này, biến dạng đồng thời tự xoay quanh trục nòng súng để tạo ra đường đạn ngoài sau khi bắn. Viên đạn sau khi thoát ra khỏi nòng sẽ xoáy mạnh trong không khí và tạo ra hiệu ứng khí động học giúp súng trường tầm bắn xa hơn hẳn so với các loại súng cổ như súng kíp hay súng hỏa mai.

xuat-kich-nhung-yeu-to-giup-choi-tot-sung-truong-rifle-1

Khẩu AK-47 phiên bản rồng cực chất của Xuất Kích

Súng trường là vũ khí cá nhân cơ bản của mỗi người lính trên chiến trường hiện đại, chúng cũng góp phần chính yếu tạo nên sức mạnh của đơn vị bộ binh trên chiến trường. Tuyệt đại đa số quân đội các nước trên thế giới đều sử dụng súng trường như là vũ khí căn bản nhất trong bộ xung hỏa lực bộ binh; ngoài ra, súng trường còn được sử dụng trong các mục đích khác như hành pháp, săn bắn hay thể thao.

Trong kho vũ khí khổng lồ của Xuất Kích, Súng trường được chia ra làm rất nhiều loại như Assault rifle, battle rifle, sniper rifle,… Giới thiệu qua với các bạn về những loại súng trường trên như sau:

+Assault Rifle

Loại súng trường thông dụng với sát thương trung bình, được sử dụng một cách rộng rãi vì độ linh động và đa dụng của nó. Đôi khi nó là súng tiên phong, đôi khi lại là một khẩu súng bắn tỉa tầm trung. Các đại diện đáng chú ý nhất là AK47, M4A1,…

xuat-kich-nhung-yeu-to-giup-choi-tot-sung-truong-rifle-2

Khẩu M4A1 huyền thoại phiên bản vàng ròng

+Battle Rifle

Loại súng này có uy lực cao hơn Assault Rifle, có thể tấn công tầm trung hoặc tầm xa nếu cần. Đại diện nổi bật nhất của loại này chính là khẩu Famas huyền thoại.

xuat-kich-nhung-yeu-to-giup-choi-tot-sung-truong-rifle-3

FAMAS- Khẩu súng không còn lạ lẫm với game thủ Việt

+Sniper Rifle

Đây là dòng súng bắn tỉa, không thể xả đạn, khối lượng nặng, cồng kềnh, dùng để hạ gục những mục tiêu ở khoảng cách rất xa. Dòng súng này có uy lực cực kỳ kinh khủng vì mục đích của nó được sinh ra để giết người chỉ với một viên đạn. Đại diện nổi bật nhất của loại súng này là AWP, PSG, TRG,…

xuat-kich-nhung-yeu-to-giup-choi-tot-sung-truong-rifle-4

AWM Gold- Đam mê của bao thế hệ game thủ Việt

Bây giờ các bạn đã hiểu thế nào là “Rifle” rồi chứ? Vậy cần những yếu tố nào để các bạn có thể trở thành một pro rifle?

Ba yếu tố quan trọng nhất để chơi tốt dòng súng Rifle

Ba yếu tố quan trọng nhất để các bạn có thể chơi tốt dòng súng Rifle trong tựa game bắn súng hot nhất hiện nay này:

1. Hiểu rõ khẩu súng của mình muốn sử dụng

Đây là điều đầu tiên, cũng là yếu tố quan trọng nhất để các bạn có thể nhanh chóng trở thành một pro Rifle. Mỗi khẩu súng đều có độ giật riêng, tốc độ ra đạn và sát thương cũng hoàn toàn khác nhau. Vậy khi đã chọn được thứ vũ khí phù hợp với mình, các bạn hãy tìm hiêu độ giật của súng thế nào, tốc độ đạn nhanh hay chậm, sát thương cao hay thấp. Khi đã hiểu rõ về thứ vũ khí của mình, chúng mới thực sự trở nên nguy hiểm.

xuat-kich-nhung-yeu-to-giup-choi-tot-sung-truong-rifle-52. Cách bắn Rifle sao cho hiệu quả

Ba cách bắn rifle(trừ sniper rifle) hiệu quả nhất được rất nhiều xạ thủ chuyên nghiệp sử dụng.

+Tap: Bắn từng viên

Đây là bước đầu tiên ban phải thực hiện, vì kỹ thuật này giúp bạn tránh được độ giât của hầu hết các loại súng ở mức tối đa. Thời gian đầu có thể bạn sẽ rất khó chịu khi phải bắn từng viên một, nhưng dần dần bạn sẽ hoàn thiện hơn và có thể làm đối phương ức chế chỉ với 1 viên – Headshot.

xuat-kich-nhung-yeu-to-giup-choi-tot-sung-truong-rifle-6

Để thực hiện kỹ năng này, trước hết bạn phải giảm tốc độ chuột xuống thật chậm, tiếp đó tâm súng luôn phải giữ ngang với tầm đầu của địch. Công việc của bạn rất đơn giản là nhấp nút bắn từng viên một và cố gắng căn vào đầu đối phương, vì cách bắn này nếu bắn vào phần thân dưới thì sẽ rất bất lợi. Bạn nên luyện tập kỹ năng này ở những phòng chơi ít người hoặc đấu với máy.

+ Burst: Xả đạn theo nhịp

Kỹ năng này nâng cao hơn một chút, đòi hỏi bạn phải cảm nhận được độ giật của từng loại súng. Với kỹ năng này, bạn sẽ bắn một loạt đạn khoảng từ 3 đến 7 viên một lúc(tùy loại súng). Để thực hiện kỹ năng này, trước hết bạn hãy tập thật nhuyễn kỹ năng Tap, sau đó bạn tăng tốc độ giữa các lần nhấp chuột lên một cách đều đặn.

xuat-kich-nhung-yeu-to-giup-choi-tot-sung-truong-rifle-7

Dần dần kỹ năng Tap của bạn sẽ được chuyển hóa thành kỹ năng Burst một cách hoàn hảo. Nếu làm tốt kỹ năng này, bạn có thể kết thúc đối phương chỉ với một loạt đạn. Kỹ năng này sẽ giúp bạn không rơi vào thế bị động khi đối đầu cùng các Tanker khác, vì nếu chỉ sử dụng kỹ năng Tap, bạn sẽ rất chậm và nhanh chóng bị đối thủ tiễn đi xa một cách chóng vánh. Khi đã nhuần nhuyễn kỹ năng này, bạn có thể chủ động tham gia những trận đấu đông người chơi hơn và chứng tỏ khả năng của mình.

+ Spray: Xả đạn đến khi kết thúc đối thủ

Đây là kỹ năng khó nhất mà không có nhiều xạ thủ có thể làm được điều này, bởi để có thể khống chế được tâm súng lúc này, cần một trình độ khá cao. Để làm được điều này, bạn cần phải có cảm nhận rất tốt về đường đạn, độ giật của khẩu súng bạn đang sử dụng. Khi bạn spray, tâm súng sẽ nở rất to, đạn sẽ bay loạn xạ.

xuat-kich-nhung-yeu-to-giup-choi-tot-sung-truong-rifle-8

Nhưng chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ thấy đường đạn của khẩu súng đi theo hướng như thế nào và tìm ra cách kiểm soát tâm hiệu quả nhất. Tuy nhiên để thực hiện được kỹ năng này, các bạn nên làm tốt kỹ năng Tap và Burst trong một thời gian thì sẽ có cảm nhận về tâm súng để có thể spray theo ý mình. Lưu ý kỹ năng này bạn chỉ nên sử dụng ở cự ly gần hoặc trung bình thì sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

3. Tâm lý vững vàng

Đây là yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến cách chơi của bạn, không chỉ là rifle mà còn trong tất cả những dòng súng khác. Hãy luôn giữ cho mình được một”  cái đầu lạnh”, bình tĩnh trong mọi trường hợp, các bạn sẽ có thể xử lý một cách toàn diện nhất. Chúc các xạ thủ bình tĩnh, tự tin, chiến thắng.

xuat-kich-nhung-yeu-to-giup-choi-tot-sung-truong-rifle-9

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm tổng kết được từ những xạ thủ chuyên nghiệp. Hy vọng bài phân tích Những yếu tố giúp chơi tốt súng trường – rifle sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng trở thành một Pro Rifle khét tiếng trên chiến trường Xuất Kích.

Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé!