Steam Link & Steam Video: Ứng dụng mới cho phép chơi game Steam trên Mobile

Mới đây, Valve vừa công bốhai ứng dụng mới (Steam Link và Steam Video) dành cho Android và iOS qua đó, người chơi có thể chơi game Steam trên Mobile.

Valve tung ứng dụng mang tính “cách mạng” cho phép chơi game Steam trên Mobile

Valve đang mở rộng tầm ảnh hưởng của dịch vụ Steam khi chuẩn bị ra mắt hai ứng dụng mới dành cho nền tảng Android và iOS để hỗ trợ stream. Theo đó, hai ứng dụng mới có tên lần lượt là Steam Link và Steam Video đang được chuẩn bị ra mắt vào tuần tới, cả hai đều được thiết kế để mở rộng khả năng truy xuất vào dịch vụ Steam của hãng.

Steam Link & Steam Video: Ứng dụng mới cho phép chơi game Steam trên Mobile (1)

Theo đó, ứng dụng Steam Link cho phép bạn trải nghiệm thư viện game Steam của Valve bằng cách Stream lên các thiết bị Android và iOS như điện thoại, máy tính bảng và cả TV nữa. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi một số tựa game PC ngay trên điện thoại và máy tính bảng của mình mà không gặp khó khăn gì.

Steam Link & Steam Video: Ứng dụng mới cho phép chơi game Steam trên Mobile (2)

Tuy nhiên, Valve cho biết là ứng dụng này chỉ hỗ trợ khi người dùng kết nối với mạng Wi-Fi 5GHz hoặc kết nối có dây đến máy chính là Mac hoặc PC mà thôi, do vậy bạn đừng nghĩ đến chuyện có thể stream game lên điện thoại bằng kết nối mạng di động, ít nhất là thời điểm ban đầu này.

[AdSense-A]

Steam Link & Steam Video: Ứng dụng mới cho phép chơi game Steam trên Mobile (3)

Ứng dụng mang tính cách mạng này hiện vẫn chưa đề cập chính xác cách vận hành của mình và sẽ hỗ trợ những tựa game nào. Theo kế hoạch thì Steam Link sẽ được triển khai trên Android trước với phiên bản thử nghiệm. Trước đó hãng cũng đã hỗ trợ tính năng này trên một số mẫu tivi thông minh của Samsung nhưng lần này thì người dùng mobile sẽ được hưởng thụ tính năng này thông qua Steam Link.

Steam Link & Steam Video: Ứng dụng mới cho phép chơi game Steam trên Mobile (4)

Được biết, Steam Link sẽ hỗ trợ cả Steam Controller, các tay cầm chơi game tương thích MFI và nhiều thiết bị khác trên cả hai nền tảng này khi chính thức vận hành. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ liệu người dùng có thể sử dụng điều khiển cảm ứng trên điện thoại hay bàn phím bluetooth để trải nghiệm game trên di động. Mọi điều thắc mắc sẽ được giải đáp trong vài tuần tới.

Steam Link & Steam Video: Ứng dụng mới cho phép chơi game Steam trên Mobile (5)

Ngoài Steam Link, Valve cũng đang phát triển thêm một ứng dụng Steam Video vào cuối mùa hè này, cho phép người dùng xem hàng nghìn bộ phim và chương trình có sẵn trên Steam từ thiết bị Android và iOS của họ trên Wi-Fi hoặc LTE. Người dùng sẽ có thể tải phim về để xem offline hoặc stream trực tiếp tương tự như các dịch vụ khác như Netflix hay iFlix.

Steam Link dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 21/5 sắp tới. Bạn đọc nhớ đón đọc các bài viết mới nhất tại website nhé!