Overwatch: Những sự kiện đáng nhớ nhất của năm 2016

Những ngày cuối cùng của năm 2016, bạn đọc cùng Game Online Hay điểm qua những sự kiện đáng nhớ nhất trong thế giới Overwatch nhé.

Được phát hành chính thức vào cuối tháng 5, Overwatch tựa game mới đầu tiên của Blizzard trong vòng 17 năm qua – một quãng thời gian vô cùng dài đối với fan của “Hãng sản xuất game không làm game chán”. Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều tranh luận xung quanh mức độ thành công của Overwatch. Dù thế nào đi nữa, không phải tự nhiên, Overwatch đạt được giải thưởng cao quý “Game của năm 2016”.

overwatch-nhung-su-kien-dang-nho-nhat-cua-nam-2016-1

Genji của Haksal

Overwatch là một trò chơi mang đậm tính đồng đội và rất khó để giành chiến thắng trước những đội tuyển hàng đầu thế giới nếu không phối hợp tốt. Phần đầu, chúng ta hãy cùng đến với một màn trình diễn cá nhân ấn tượng nhất: Genji của Kim ‘Haksal’ Hyo Jong trong trận chung kết giải đấu OGN Apex tháng 10 vừa qua.

Ana – Nhân tố mới thay đổi meta

Ngay từ khi ra mắt, nhân vật mới Ana – mẹ của Pharah đã gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới tất cả các phiên bản cập nhật của Overwatch cho đến nay. Phải mất một thời gian và thử nghiệm, cuối cùng chiến thuật ‘BeyBlade’ (Nano-boosted kết hợp với Death Blossom) mới được phát hiện và trở nên vô cùng phổ biến từ các trận đấu chuyên nghiệp cho tới nghiệp dư.

Combo Beyblade gốc nổi tiếng của Ana và Reaper

Như bạn đọc có thể thấy, ‘Beyblade’ là một sự kết hợp vô cùng mạnh mẽ giữa Ana và Reaper. Sau khi Blizzard loại bỏ hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển từ Ultimate của Ana, Nano-Boost, thời đại của Beyblade đã bị chấm dứt. Không những vậy, Ana còn đóng vai trò rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn trong một đội hình, điển hình là pha ru ngủ quan trọng nhất trong năm của của Mikaël “Hidan” Da Silva.

Sự kiện BlizzCon 2016

Tại BlizzCon, đúng như nhiều dự đoán trước đó, hero mới Sombra đã được tiết lộ. Hóa ra, cô nàng hacker người Mexico này không đáng sợ như nhiều người lo lắng. Quan trọng hơn, tại đây, Blizzard đã công bố giải giải đấu Overwatch League – một dự án đầy tham vọng sẽ khiến cho Overwatch trở nên khốc liệt hơn, là tương lai của eSports mặc dù vẫn còn nhiều sự nghi ngờ xung quanh nó. Ngoài ra, chúng ta cũng được thấy mặt những diễn viên lồng tiếng với các giọng nói quen thuộc trong Overwatch tại ngày lễ này.

Overwatch World Cup 2016

overwatch-nhung-su-kien-dang-nho-nhat-cua-nam-2016-2

Overwatch World Cup là một giải đấu mà game thủ chính là bộ mặt đại diện cho quốc gia. Những game thủ được tham gia giải đấu này đều do các fan tại chính quốc gia đó bình chọn và cử đi. Thế nhưng, rất nhiều game thủ không chuyên nghiệp cũng đã được bình chọn để tham gia giải đấu này. Mặc dù đó là một sự thú vị tuy nhiên tại giải đấu này, mọi sự chú ý đều đổ dồn về phía đội tuyển Hàn Quốc. Đơn giản, họ chỉ là giành chiến thắng trong toàn bộ giải đấu, họ cũng chẳng để thua trong bất kỳ bản đồ nào trong Overwatch.

Những thông tin mới nhất về siêu game bắn súng hành động Overwatch sẽ được Game Online Hay liên tục cập nhật và gửi tới quý độc giả. Bạn đọc nhớ thường xuyên theo dõi nhé.