Nier: Automata phiên bản PC “mập mờ” ngày ra mắt chính thức

Cho tới thời điểm hiện tại, game thủ vẫn chưa thể biết chính xác thời điểm ra mắt chính thức của Nier: Automata phiên bản PC khi mà mới đây NPH game đã xóa bỏ thông tin về đoạn trailer có kèm ngày phát hành.

Nier: Automata phiên bản PC không rõ ngày ra mắt

Hôm qua, Square Enix vừa phát hành một trailer mới cho Nier: Automata giới thiệu những món vũ khí hủy diệt của 2B.  Tuy nhiên, dường như tồn tại đến  hai phiên bản của trailer này, với một vài sự khác biệt rõ ràng giữa chúng.

Nier: Automata phiên bản PC "mập mờ" ngày ra mắt

Sự khác biệt ấy, không thật may, một lần nữa lại lên quan tới phiên bản PC của game, khi mà Square Enix vẫn không thể đưa ra một câu trả lời rõ ràng thẳng thắn về ngày ra mắt chính thức của nó.

Phiên bản ban đầu của trailer này được gửi đến Gematsu, có giới thiệu ngày phát hành cho phiên bản PC của Nier: Automata là ngày 10 tháng 3. Phiên bản đó thậm chí đã có cả logo Steam cùng dòng giới thiệu đặt cạnh PS4 chỉnh chu.

Nier: Automata phiên bản PC "mập mờ" ngày ra mắt (1)

Bởi do  Square Enix cứ ngập ngừng trong việc công bố thời điểm phát hành rõ ràng cho phiên bản PC, nhiều người đã mặc định sử dụng trailer này là lời xác nhận ngày ra mắt của nó.

Tuy nhiên, đoạn trailer tương tự trên kênh YouTube của Square Enix tại Bắc Mỹ và Anh lại không đề cập đến Steam hoặc một phiên bản PC nào cả. Thay vào đó, nó giới thiệu ngày phát hành tương ứng tại từng khu vực ở cuối video cho phiên bản PS4.

Điều này có thể là do nhà xuất bản sơ xuất, đính một thời điểm phát hành không chính xác và logo Steam trên trailer rồi gửi cho truyền thông, trước khi nhận ra sai lầm và loại bỏ nó trong những kênh chính thức trên YouTube.

Nier: Automata phiên bản PC "mập mờ" ngày ra mắt (2)

Toàn bộ điều này cũng có thể là kết quả của một thỏa thuận giữa Sony và Square Enix nhằm ngăn chặn trường hợp cộng đồng dồn quá nhiều sự tập trung vào phiên bản PC và đảm bảo doanh số trên PS4 trước. Mặc dù thỏa thuận như vậy đã tồn tại trong quá khứ giữa các hãng, đây vẫn chỉ là phỏng đoán chủ quan của người viết.

Tóm lại, bây giờ chỉ có một thông tin chắc chắn: Nier: Automata sẽ có mặt trên PS4 vào ngày 07 tháng 3 ở Bắc Mỹ, ngày 10 tháng 3 tại EU và Vương quốc Anh. Phiên bản đầy đủ text và voice tiếng Anh của game cũng đã xuất hiện ngày hôm qua cho riêng thị trường Nhật Bản.

Trailer game Nier: Automata

Cập nhật thông tin thường xuyên để có được những tin tức mới nhất về Nier: Automata cũng như thời điểm ra mắt chính thức trên PC tại gameonlinehay.org nhé!