Những tựa game tuyệt đỉnh được mong đợi có mặt trên Google Play Pass

Dưới đây là những tựa game tuyệt đỉnh được cho là tương thích với Google Play Pass và được game thủ hy vọng sẽ xuất hiện trên hệ thống mới nhất này của Google Play.

Google Play Pass là gì?

Dịch vụ Google Play Pass sẽ cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều ứng dụng và trò chơi tính phí trên kho ứng dụng Google Play theo hình thức thuê theo gói tháng.

Mặc dù kho ứng dụng Google Play ghi nhận hàng tỷ lượt tải xuống trong mỗi quý từ người dùng sử dụng smartphone Android, tuy nhiên số tiền mà người dùng thực chi trên Google Play thì lại thấp hơn App Store đến từ Apple.

Những tựa game tuyệt đỉnh được mong đợi có mặt trên Google Play Pass

Vậy nên Google cho ra đời dịch vụ này để giúp người dùng truy cập và sử dụng nhiều ứng dụng tính phí, người dùng có thể trải nghiệm được các trò chơi, ứng dụng cao cấp với chi phí rẻ hơn.

Và theo nghiên cứu thì dịch vụ Play Pass sẽ khuyến khích người dùng chi nhiều hơn cho ứng dụng, giúp tăng lợi nhuận cho Google.

Một nguyên nhân khác nữa có thể giải thích cho động thái này của Google chính là để cạnh tranh với dịch vụ Apple Arcade, cũng là một dịch vụ chơi game tương tự đến từ Apple.

Dragon Quest VII

Dành cho những ai chưa biết đến Dragon Quest VII, đây là tựa game phiêu lưu nhập vai theo cốt truyện khá lôi cuốn. Bạn sẽ phải giải quyết các tình huống thông qua những đoạn hội thoại, nơi mỗi quyết định sẽ đưa bạn theo một hướng đi khác nhau. Dù là một tựa game phiêu lưu nhưng Dragon Quest VII không quá chú trọng vào việc xây dựng hiệu ứng của những cuộc giao tranh. Sự logic và hấp dẫn đến từ phần cốt truyện sẽ là yếu tố hứa hẹn đủ khả năng khiến người chơi chìm đắm vào tất cả những diễn biến trong game. Từng ấy thôi có lẽ là quá đủ để Dragon Quest VII nói riêng và series game Dragon Quest nói chung có được chỗ đứng trên Google Play Pass trong thời gian tới.

Những tựa game tuyệt đỉnh được mong đợi có mặt trên Google Play Pass (1)

 [AdSense-A]

Stardew Valley

Sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ khi nhắc đến thể loại mô phỏng nông trại cổ điển. Không khó để Stardew Valley có được một vị trí trên Google Play Pass bởi sự nổi tiếng cũng như độ hấp dẫn. Dành cho những ai chưa biết đến tựa game của The Secret Police, bạn sẽ được hóa thân vào một điền chủ, tự mở rộng và xây dựng cho riêng mình một nông trại trong mơ. Hơn thế, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng tựa game như một cuộc phiêu lưu, khám phá và tìm tòi những khía cạnh mới. Không khó để người chơi có được cảm giác quen thuộc, vì Stardew Valley có đồ họa khá tương đồng với tựa game java đình đám một thời Avatar.

Những tựa game tuyệt đỉnh được mong đợi có mặt trên Google Play Pass (2)

Minecraft

Sẽ không có gì quá bất ngờ khi tựa game quốc dân có đồ họa pixel này xuất hiện trong danh sách. Dù là ở phiên bản nào, Minecraft vẫn luôn có được cho mình một lượng người chơi trung thành, cùng với đó là sự lôi cuốn cực độ. Việc tựa game đình đám này xuất hiện trên Google Play Pass chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả nhất định, ít nhất là ở khoản thu hút người chơi cũng như tạo điểm nhấn cho ngày ra mắt.

Những tựa game tuyệt đỉnh được mong đợi có mặt trên Google Play Pass (3)

GTA San Andreas

Về cơ bản, không khó để thấy được các tựa game của Rockstar Games nói chung và Grand Theft Auto nói riêng chạy rất mượt trên các thiết bị di động. Nó mang lại sự liền mạch, gắn kết về hình ảnh hơn hẳn các phiên bản trên những thiết bị khác. Một phần lý giải cho hiệu suất tuyệt vời ấy, đó chính là sự thay đổi và khắc phục liên tục được nhà phát hành đưa ra trong các phiên bản cập nhật, tạo điều kiện cho tựa game của Rockstar Games tiếp cận thêm được rất nhiều tệp người chơi mới. Đó chính xác là những gì mà Google Play Pass mong muốn trong tương lai gần.

Những tựa game tuyệt đỉnh được mong đợi có mặt trên Google Play Pass (4)

Ngoài ra, cũng có khá nhiều những tựa game đình đám thuộc mọi thể loại có khả năng được “re-debut” trong thời gian tới trên Google Play Pass.

Dưới đây sẽ là danh sách tất cả 15 tựa game được liệt kê dựa trên sự tương thích đối với hệ thống vô cùng mới mẻ này:

 • Minecraft
 • San Andreas
 • Final Fantasy VII
 • Dragon Quest VII
 • Terraria
 • DOOM + DOOM 2
 • Pavilion: Touch Edition
 • Assassin’s Creed Identity
 • Monument Valley + Monument Valley 2
 • The Room: Old Sins + The Room Series
 • Star Wars™: KOTOR
 • Civilization Revolution 2
 • Stardew Valley
 • Bully: Anniversary Edition
 • Crashlands

Những tựa game tuyệt đỉnh được mong đợi có mặt trên Google Play Pass (5)

Ở một khía cạnh nào đó, việc xuất hiện trên Google Play Pass cũng sẽ phần nào giúp người chơi có được cái nhìn và đánh giá chính xác hơn về các tựa game. Đây có thể được xem như là “ranh giới phân cấp” của những tựa game trả phí chất lượng với phần còn lại. Nếu có bất kì ý kiến bổ sung hay bác bỏ nào, hãy để lại ý kiến ở phần bình luận của bài viết nhé.