Những đội hình phù hợp & được tăng sức mạnh của các Ô Nguyên Tố

Dưới đây là những đội hình ĐTCL phù hợp và được tăng sức mạnh nhờ vào bùa lợi đến từ các Ô Nguyên Tố giúp game thủ có hướng xây dựng đội hình hợp lý.

Với hệ thống Ô Nguyên Tố mới, Đấu Trường Chân Lý đã có một thay đổi rất rất mới lạ về hướng xây dựng đội hình theo từng trận đấu, không còn đi theo lối mòn của mùa trước khi nhiều người chơi chỉ liên tục và liên tục nhắm đến một đội hình hay khai thác sức mạnh của một AD carry mạnh nào đó, chẳng hạn như Draven.

Những đội hình phù hợp & được tăng sức mạnh của các Ô Nguyên Tố (1)

Draven là vị tướng được khai thác sức mạnh nhiều nhất ở giai đoạn mùa 1.

Như chúng ta biết, mỗi ván đấu sẽ xuất hiện một dạng Nguyên Tố ngẫu nhiên bao gồm Đất, Gió, Lửa, Nước. Ngoài bùa lợi như tăng tốc độ đánh, tăng né tránh, mana và máu vĩnh viễn, hệ thống này còn ảnh hưởng đến ván đấu bằng vị tướng mới thuộc hệ Sát Thủ đó là Qiyana.

Qiyana sẽ vô cùng hữu dụng tại những trận đấu có Ô Nguyên Tố hệ Đất hoặc Gió vì tại ván đấu này, Qiyana sẽ thuộc hệ theo Ô Nguyên Tố đó. Vì Đất và Gió là 2 hệ rất khó kích hoạt ở giai đoạn đầu game, nếu như có thể sử dụng Qiyana để thay thế những tướng 4 vàng ở giai đoạn đầu game sẽ mang lại rất nhiều lợi thế, chẳng hạn như lớp giáp tương đương 1500 máu của tộc Đất.

Những đội hình phù hợp & được tăng sức mạnh của các Ô Nguyên Tố (2)

2 đội hình nên chơi ở ván đấu có Nguyên Tố Nước

Đội hình: Triệu Hồi/Sát Thủ

Những đội hình phù hợp & được tăng sức mạnh của các Ô Nguyên Tố (3)

Đội hình Triệu Hồi sẽ rất mạnh ở giai đoạn đầu game với Malzahar và Kindred được trang bị đồ trước khi sử dụng các sát thủ mạnh như Kha’zix hay Zed. Và Malzahar và Zyra sẽ thích hợp để sử dụng Ngọn Giáo Shojin và đứng tại Ô Nguyên Tố Nước ở phía sau để gánh team giai đoạn đầu game.

Còn Ô Nguyên Tố ở hàng phía trên nên là Annie, bởi vì Annie một trận thường chỉ cần thả được Tibber ra là đã làm tròn trách nhiệm của mình rồi. Cũng bởi vì Annie không thể tích được thêm mana sau khi thả Tibber cho đến khi Tibber chết.

Đội hình: Pháp Sư/Nước

Những đội hình phù hợp & được tăng sức mạnh của các Ô Nguyên Tố (4)

Brand sẽ là sát thương chủ lực của đội hình và nên đứng ở vị trí Ô Nguyên Tố và gánh team cho đến khi bạn đủ may mắn để có được Lux hoặc Veigar 3*. Còn ở hàng đầu, Nautilus sẽ thích hợp để nhận mana sớm và làm choáng chủ lực đứng ở phía sau đội hình địch .

Đội hình nên chơi ở ván đấu có Nguyên Tố Lửa

Mang lại khả năng tăng tốc độ đánh, sẽ phù hợp với các đội hình thiên về sát thương vật lí nhiều hơn với các AD carry mạnh như Master Yi, Vayne (?), Olaf, Kog’maw, Kindred,…

Có quá nhiều đội hình mạnh về lượng sát thương vật lí và tận dụng tốt tốc độ đánh như Ánh Sáng, Cuồng Chiến, Bóng Tối,…. Vì thế quyết định theo đội hình nào phụ thuộc vào những vị tướng lên được 2* sớm từ đầu trận và khả năng xoay chuyển đội hình đến từ người chơi.

Đội hình nên chơi ở ván đấu có Nguyên Tố Gió

Bùa lợi của Nguyên Tố này quá mạnh và mang lại quá nhiều lợi thế khi kết hợp với trang bị Găng Tay Băng Giá cùng tộc Gió vì thế nên đã phải giảm tỷ lệ né từ 30% xuống còn 20%.

Và đây là lúc mà đội hình Kiếm Khách hiếm hoi có được lợi thế nhờ Đấng có thể kích hoạt 2 Gió khá sớm cùng với Qiyana. Và đây là một đội hình nên chơi cùng với Ô Nguyên Tố Gió.

Đội hình Kiếm Khách/Gió

Những đội hình phù hợp & được tăng sức mạnh của các Ô Nguyên Tố (5)

Với khả năng né tránh đến từ tộc Gió cùng Ô Nguyên Tố Gió, Găng Tay Băng Giá sẽ có tốc độ lan cực nhanh và giúp cho tướng tanker sử dụng nó gần như bất tử trước đòn đánh sát thương vật lí.

Ngoài ra, đội hình kiếm khách có một điểm mạnh cực khó chịu đến từ Sivir. Kỹ năng Nảy Bật của Sivir có thể kích hoạt hiệu ứng đòn đánh, vì thế chỉ cần kích hoạt Kiếm Khách và trang bị cho cô như trên là quá mạnh rồi.

Nguyên Tố Đất

Bùa lợi duy nhất có thể tăng sức mạnh đến vô hạn và linh động nhất chính là Nguyên Tố Đất. Bạn hoàn toàn có thể cho AD carry của đội hình vào vị trí Nguyên Tố để tăng lượng máu đáng kể cho đến khi bạn có đủ 3 trang bị cho tướng đó.

Đối với Nguyên Tố Đất, để tận dụng tốt nhất bùa lợi này thì bạn nên xác định chơi theo một đội hình từ sớm để tránh việc phải bán đi tướng đã được “nuôi máu” ở Ô Nguyên Tố này từ đầu.

Tại trận đấu có Nguyên Tố Đất, các đội hình trâu bò như Cuồng Chiến hay Hộ Vệ rất phù hợp. Nhưng ngoài ra, chúng ta có thể tận dụng lợi thế này với đội hình rất mạnh ở thời điểm này đó là Sát Thủ/Triệu Hồi.

Những đội hình phù hợp & được tăng sức mạnh của các Ô Nguyên Tố (6)

Đây là đội hình Sát Thủ mạnh nhất với 2 sát thủ đang cực kì mạng và bá đạo ở phiên bản này đó là Kha’zix và Zed. Ngoài ra, sẽ dễ chơi hơn nhiều khi có thể kích hoạt (2) Đất từ rất sớm nhờ vào Qiyana.

Mong rằng bài viết này giúp ích cho các bạn vì đây là một trong những yếu tố khá quan trọng để dành chiến thắng.