[LMHT] Tổng hợp lỗi cơ bản mà người mới đi rừng thường mắc phải

Bắt bài đi rừng đối phương và tổ chức gank thành công. Trong nội dung dưới đây Game Online Hay Nhất sẽ tổng hợp một số lỗi cơ bản người đi rừng mới gặp phải. Bạn đọc cùng tìm hiểu nhé:

Đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm trong lần dọn quái đầu tiên

Đây là điều mà khá nhiều người chơi mắc phải trong những “ngày đầu” làm quen với vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại. Trước hết, bạn phải đảm bảo được lượng máu của mình ở mức tốt bằng cách nhờ người đi đường đỡ hộ 1 hoặc 2 đòn đánh khi ăn bãi quái đầu tiên.Sau đó với những bãi quái tiếp theo, hãy cố gắng “thả diều” chúng bằng cách di chuyển sau mỗi lần tấn công chứ đừng đứng im một chỗ. Việc này sẽ khó đối với những tướng cận chiến, nhưng nếu làm được thì nó sẽ giúp bạn đỡ bị mất máu nhiều hơn đó. Muốn an toàn thì điều đầu tiên cần làm là giữ bản thân khỏe mạnh

Nếu như cắm Mắt Vật Tổ ở bụi ngoài thì Master Yi đã có thể biết được tình huống xâm lăng của Vi

Sau đó, hãy kiểm tra các bụi rậm cũng như là sử dụng phụ kiện Mắt Vật Tổ để có thể giúp bản thân tự phòng ngự nếu như đối phương có ý định cướp rừng. Một số người chơi hay có thói quen đặt nặng thời gian dọn quái mà bỏ qua sự an toàn của bản thân, và điều đó sẽ rất nguy hiểm để đối phương có thể khai thác bằng các tình huống xâm lăng. Hãy kiểm soát tầm nhìn thật tốt, đảm bảo rằng sẽ không có nguy hiểm nếu như mình ăn bãi quái này (đặc biệt là với bãi bùa thứ hai) chứ đừng vừa ăn vừa “sống trong sợ hãi”.

Không nắm rõ thông tin về người đi rừng đối phương

Vị trí đi rừng là vị trí đem lại yếu tố bất ngờ cho mỗi đội trong giai đoạn đầu, vì vậy đừng xem nhẹ việc “đọc vị” được tướng đi rừng đối địch. Hãy cố gắng kiếm lấy một chút tầm nhìn ở rừng đối phương bằng Mắt Vật Tổ, hoặc quan sát thời điểm người đi đường trên hoặc đường dưới xuất hiện để đoán xem đối thủ bắt đầu ở phần rừng nào trước. Việc này sẽ rất có ích trong việc suy đoán xem đối phương sẽ hỏi thăm đường nào ở cấp độ 2 hoặc 3 để có thể có phương án đối phó hợp lí, hoặc thậm chí tiến hành xâm lăng.

Hãy nhìn cách Dandy luôn có mặt mỗi khi inSec có ý định tấn công

Ngoài ra, trong những tình huống không có tầm nhìn của tướng đi rừng đối phương, hãy cố gắng quan sát thế lính cũng như là hành động của đồng đội ở các đường. Sau đó, đặt bản thân của mình vào vị trí người đi rừng đối thủ và đoán xem với tình thế như vậy thì hắn ta sẽ làm gì. Dù tỉ lệ chính xác của việc này là không cao, nhưng đây cũng là một cách khá hiệu quả để có thể bắt bài được hành tung của đối phương. Hãy cố gắng rèn cho mình suy nghĩ: “Với tình huống này thì hắn ta sẽ làm gì?” để có thể bắt bài người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Không quan tâm đến lối di chuyển của bản thân

Trong các trận đấu ở thứ hạng cao, những người đi rừng cực kì nhạy bén cũng như là chính xác trong việc tính toán thời gian cũng như là nắm rõ vị trí cắm mắt của đối thủ, qua đó tìm ra được con đường gank hiệu quả nhất. Tuy nhiên với những “lính mới” thì đây là một công việc rất khó do cần sự chính xác cũng như là trí nhớ của bộ não.

Để làm quen với kĩ năng này, hãy ghi nhớ thời gian tồn tại của Mắt Vật Tổ, kết hợp với người đi đường để phá mắt cũng như là thông báo vị trí cắm mắt của đối thủ và chọn những vị tướng có khả năng tiếp cận đối phương tốt theo nhiều đường như Zac, Evelynn hay Rek’Sai,… thay vì cứ chạy thẳng ra đường.

lmht-tong-hop-loi-co-ban-ma-nguoi-moi-di-rung-thuong-mac-phai-1

Zac với Súng Cao Su là một vị tướng sở hữu lối gank từ nhiều vị trí khác nhau

Tiếp theo, phải tính toán lối ăn quái rừng sao cho phù hợp với các tình huống hỏi thăm của bạn. Chẳng hạn như đồng đội kêu gọi bạn tổ chức một pha gank ở đường trên, nhưng bạn lại chạy thẳng xuống rừng dưới để ăn quái rồi lại mất thời gian di chuyển lên phía trên. Trong quãng thời gian bạn đã lãng phí, đối phương có thể đã cắm mắt hoặc thế lính “hoàn hảo” cho một pha ghé thăm đã biến mất. Hãy phân tích tình thế ở các đường để tự quyết định xem đâu sẽ là nơi mình muốn gank, rồi vạch ra lối dọn quái thích hợp để không bị tụt lại ở chỉ số lính mà vẫn có mặt được ở vị trí thuận lợi nhất cho pha hỏi thăm.

Không linh hoạt trong lối lên đồ

Điều này “thường” xảy ra khi bạn mới tập chơi một vị tướng đi rừng mà bản thân không thực sự quen thuộc với cách lên đồ, và không biết đâu là trang bị thích hợp tùy theo tình huống của trận đấu. Hãy lấy ví dụ là Hecarim, Bóng Ma Chiến Tranh là một vị tướng đi rừng cực kì cần Tam Hợp Kiếm để đạt được ngưỡng sức mạnh, và việc bỏ qua trang bị đi rừng lớn để lên thẳng Tam Hợp là điều bạn thấy các tuyển thủ chuyên nghiệp làm, nên bạn cứ như vậy bắt chước theo và nghĩ rằng đó là điều đúng đắn. Không hẳn đâu.

lmht-tong-hop-loi-co-ban-ma-nguoi-moi-di-rung-thuong-mac-phai-2

Hecarim là một vị tướng khá linh hoạt trong cách lên đồ

Điều này chỉ hợp lí khi bạn đang có một thế trận cân bằng hoặc nhỉnh hơn đối phương. Nhưng nếu bạn nằm xuống 2 hoặc 3 lần, để cho đối phương dẫn trước thì trang bị gây sát thương sẽ không phải là thứ bạn muốn lên, mà đó là các trang bị chống chịu. Đơn giản thôi, để có thể tạo được ảnh hưởng lên trận đấu thì trước hết, bạn phải sống sót đã, và các món đồ sát thương kiểu như Tam Hợp Kiếm sẽ không thể cho bạn khả năng đó.

Những vị tướng “trâu bò” thường không bị ảnh hưởng quá nhiều nếu tụt lại do chỉ cần lên trang bị chống chịu

Hãy linh hoạt trong lối lên đồ của mình. Đừng lên Khiên Băng Randuin trước khi phải đối đầu với một đội hình có 3 vị trí gây sát thương phép chỉ vì bạn đọc một bài hướng dẫn nào đó nói đây là trang bị thiết yếu cần lên sớm. Bạn có thể dựa vào những lợi thế/bất lợi bản thân đang có và tình huống trận đấu để chọn lối lên đồ thích hợp.

Không biết cách kiểm soát lính

Bạn có thể thắc mắc rằng đây là việc của người đi đường chứ đâu phải việc của người đi rừng trong game MOBA Liên Minh Huyền Thoại? Thực ra với tư cách là người đi rừng, bạn cũng có thể đóng góp chút ít trong công cuộc kiểm soát thế lính ở các đường đó. Ví dụ như bạn vừa thực hiện một cuộc gank thành công ở đường trên, hãy đừng quay trở lại rừng vội mà hãy giúp người đi đường đẩy nốt đợt lính còn lại vào trụ của đối phương để tái tạo thế lính, đồng thời không cho phép đối phương có thể ăn những con lính đó giúp cho công việc lăn cầu tuyết dễ hơn. Cứ “lờ” người đi đường của bạn đi nếu anh ta tức giận vì bị bạn “đánh thuế”, vì bạn đơn giản là đang giúp anh ấy mà

lmht-tong-hop-loi-co-ban-ma-nguoi-moi-di-rung-thuong-mac-phai-3

Nếu như cả người đi đường đối phương và đồng đội cùng biến về, và bạn chắc chắn rằng mình có khả năng dọn lính nhanh và đang ở gần đường đó, thì đừng ngần ngại tiến ra và đẩy lính. Việc đẩy lính vào trụ đối phương sẽ khiến cho hắn ta bị mất đi một lượng vàng đáng kể đến từ những con lính đó. Nhưng nếu làm sai, bạn có thể khiến người đi đường rơi vào một tình thế khó khăn khi bị đối phương đóng băng lính đấy nhé, nên hãy đảm bảo rằng mình làm tốt được công việc dọn lính trước khi làm vậy.

Với những lỗi đi rừng mới thường mắc phải trên đây hy vọng bạn sẽ tham khảo và tự rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Chơi game vui vẻ nhé!