[LMHT] Nên lựa chọn Tim Băng hay Khiên Băng Randuin

Cả 2 trang bị phòng thủ này đều được sử dụng để chống lại các tướng sát thương vật lí trong các trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại. Thế nhưng nên chọn trang bị nào trong thi đấu đây? Bạn đọc cùng Game Online Hay tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

So sánh Tim Băng và Khiên Băng Randuin

lmht-nen-lua-chon-tim-bang-hay-khien-bang-randuin-2

Về mặt chỉ số chống chịu, Khiên Băng Randuin có vẻ vượt trội hơn một chút khi chỉ khi chỉ kém Tim Băng có 30 giáp nhưng lại được thêm 500 máu và khả năng giảm sát thương chí mạng nữa. Trong khi đó, Tim Băng lại có 400 năng lượng để giúp cho những vị tướng sử dụng kĩ năng nhiều có thể thoải mái xả chiêu thức hơn.

Về giá tiền, 2 trang bị này cũng không có nhiều sự chênh lệch khi chỉ hơn kém nhau có 100Gold. Vậy trong trận đấu thì nên sử dụng trang bị nào, hãy cùng đi vào nghiên cứ kĩ hơn nhé!

Khi nào nên lên Khiên Băng Randuin?

  • Sử dụng cho tướng: Đường Trên hoặc Đi Rừng.

Với những vị tướng chống chịu mà không có thanh năng lượng thì chắc chắn Khiên Băng sẽ là sự lựa chọn duy nhất mà họ có. Trang bị này cũng thường được lựa chọn nhiều ở vị trí Đường Trên hoặc đôi khi là Đi Rừng để có một lượng chống chịu tốt nhất với cả giáp và máu. Trước những vị tướng Xạ Thủ địch, Khiên Băng cũng tỏ ra hiệu quả hơn khi giảm được sát thương chí mạng của chúng, và chỉ số này cũng được cộng dồn nên có nhiều người chơi dị lên nhiều Khiên Băng Randuin.

Ngoài ra, khả năng làm chậm của Khiên Băng Raduin không chỉ dùng để phòng thủ mà trong những lúc tấn công hay truy đuổi kẻ địch, đây cũng là một cách hữu hiệu để giữ chân chúng. Lượng máu của Khiên Băng Raduin cũng giúp ích rất nhiều cho điểm then chốt Grasp_of_the_Undying_mastery_2016 Quyền Năng Bất Diệt – thứ mà đa số vị tướng Đường Trên đều ưa chuộng.

Irelia công thủ toàn diện với Khiên Băng Randuin.

Còn khi nào thì sử dụng Tim Băng?

  • Sử dụng cho tướng: Hỗ Trợ.

Tim Băng có 400 năng lượng và 20% giảm thời gian hồi chiêu nên sẽ phù hợp với vị trí tướng Hỗ Trợ nhiều hơn. Một vài cái tên Hỗ Trợ mà phải lao vào giao tranh nhiều như Taric, Alistar thường rất tốn năng lượng, và Tim Băng chính là sự lựa chọn hữu hiệu của họ. Bản thân những vị tướng đó cũng đã có những trang bị gia tăng nhiều máu như Da toa sang Đá Tỏa Sáng, Mat na son thach Mặt Nạ Sơn Thạch, Day chuyen iron solary Dây Chuyền Iron Solari nên cũng chỉ cần thêm lượng giáp lớn đến từ Tim Băng là khả năng chống chịu của họ sẽ trở nên tuyệt vời.

Ngoài ra, hào quang làm chậm tốc độ đánh kẻ địch xung quanh cũng giúp ích được rất nhiều trong giao tranh. Đương nhiên, sử dụng Tim Băng ở vị trí Đường Trên cũng không phải điều gì đó quá không tốt, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất. Lí do là bởi chỉ số 400 năng lượng là khá thừa thãi khi mà tướng Đường Trên luôn có binh-thuoc-bien-di1 Bình Thuốc Biến Dị trong người.

Tim Băng là trang bị không thể thiếu của những tướng Hỗ Trợ sử dụng nhiều năng lượng.

Nên nhìn thêm vào chất tướng của kẻ địch để lựa chọn

Ở trên đã đề cập đến việc Tim Băng và Khiên Băng phù hợp với những chất tướng như thế nào, nhưng chúng ta cũng phải để ý xem kẻ địch là ai nữa. Khi đối đầu với những kẻ địch là những đấu sĩ cận chiến như Fiora hay Irelia, sở hữu Tim Băng sẽ làm giảm đi sức mạnh của chúng khá nhiều đấy. Hoặc đơn giản chỉ là vị tướng của bạn cần 20% giảm thờii gian hồi chiêu thì cũng có thể lên Tim Băng.

Khiên Băng thì phù hợp hơn khi kẻ địch có nhiều sát thương chí mạng. Trang bị này cũng dùng để đối đầu với Xạ Thủ tốt hơn khi mà hiệu ứng của Tim Băng không thể ảnh hưởng tới chúng trong giao tranh.

Tạm Kết

Lựa chọn trang bị một cách chuẩn xác cũng là một yếu tốt quan trọng để đem tới chiến thắng của cả đội. Khi nào thì các bạn lựa chọn Tim Băng hay Khiên Băng Randuin, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!