[LMHT] Hướng dẫn Garen – Biểu tượng Demacia ở Đường Trên

Trong tựa game online hay nhất hiện nay – Liên Minh Huyền Thoại, Garen – bộ mặt của Demacia cũng như Đấu Trường Công Lý, là vị tướng mạnh nhất khi ở đường trên và trong các bụi rậm. Cực kì dễ sử dụng và là ông vua của các bậc xếp hạng thấp. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách chơi Garen chuẩn nhất nhé:

Cách chơi

Phép bổ trợ

lmht-huong-dan-garen-bieu-tuong-demacia-o-duong-tren-2

Ngọc bổ trợ

lmht-huong-dan-garen-bieu-tuong-demacia-o-duong-tren-3

  • Ngọc tím: Sát thương vật lý x3
  • Ngọc vàng: Máu theo cấp/giáp x9
  • Ngọc xanh: Kháng phép theo cấp x9/Kháng phép theo cấp x3 và Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp x6
  • Ngọc đỏ: Giáp/sát thương vật lý/xuyên giáp x9

Bảng bổ trợ

lmht-huong-dan-garen-bieu-tuong-demacia-o-duong-tren-4

Bảng bổ trợ khá cơ bản dành cho các vị tướng đi đường trên

Kỹ năng

lmht-huong-dan-garen-bieu-tuong-demacia-o-duong-tren-5

Ở cấp độ 1 các bạn có thể lên cho mình Đòn Quyết Định (Q) hoặc Phán Quyết (E) tùy thích. Tuy nhiên sau đó hãy ưu tiên nâng tối đa Phán Quyết, sau đó đến Đòn Quyết Định và cuối cùng là Lòng Dũng Cảm (W). Chiêu Q của Garen có khả năng giải trừ mọi hiệu ứng giảm tốc độ di chuyển, gây câm lặng và tăng tốc độ di chuyển. Một trong những chiêu thức tốt nhất trong trò chơi.

Cẩm nang tướng Garen về trao đổi chiêu thức thông thường, tốt nhất bạn hãy bắt đầu bằng một cú đánh thường (Nếu bạn cần tiếp cận nhanh đối phương hoặc đối phương không có khả năng làm chậm bạn có thể sử dụng Q), sau đó sẽ là Q – W – E – Q – R

Dyrus cầm Garen cũng sử dụng thứ tự chiêu thức tương tự

Trang bị

  • Đầu trận đấu

Doran's_Shield Khiên Doran: Bạn sẽ lên trang bị này nếu đối thủ của bạn là những người có thể quấy rối dựa vào các đòn đánh thường.

Giap lua Giáp Lụa: Sử dụng khi gặp những kẻ có sát thương vật lý mạnh

Kiếm Doran Kiếm Doran: Nếu kẻ địch không thể gây ra nhiều sát thương cho bạn thì Kiếm Doran là lựa chọn hoàn hảo, vừa farm lính dễ dàng hơn, vừa có khả năng hút máu.

Binh mau Bình Máu: Bạn trung thành của mọi tướng, hãy luôn khởi đầu trận đấu với trang bị này.

  • Nhu yếu phẩm

5171-Sunfire Giáp Lửa: Trang phục bắt buộc phải có của Garen trong mọi trận đấu, quan trọng hơn bất kỳ trang bị nào khác.

2404-blackcleaver-2 Rìu Đen: Một trang bắt buộc khác của Garen, hãy lên cho mình trang bị này đầu tiên nếu giai đoạn đi đường bạn mạnh hơn hẳn đối thủ, hoặc cùng lắm là lên thứ 2 sau một trang bị chống chịu. Tốc độ di chuyển cộng thêm rất hữu dụng cho Garen trong bất kỳ lúc nào của trận đấu.

Chuy gai Malmortius Chùy Gai Malmortius: Rất quan trọng khi đối phương là những vị tướng có sát thương phép. Nếu bạn gặp phải Vlad, Rumble, Kennen, Ryze… Hãy lên trang bị này càng sớm càng tốt.

Boots_of_Swiftness_item Mercury's_Treads_item Ninja_Tabi_item Các trang bị giày: Tùy theo đội hình đối phương và đối thủ trực tiếp của mình là gì mà các bạn hãy lên cho mình trang bị giày hợp lý. Nếu họ có nhiều hiệu ứng làm chậm, Giày Bạc là lựa chọn tốt. Tuy nhiên nếu họ nhiều hiệu ứng khống chế và sát thương phép, Giày Thùy Ngân sẽ giúp bạn rất nhiều. Ngoài ra nếu đội hình địch thiên về sát thương vật lý, Giày Ninja sẽ giúp Garen cười trên sự cố gắng của họ.

dead-mans-plate Giáp Liệt Sỹ: Trang bị này tuyệt vời khi kết hợp với Garen, tăng máu, tốc độ di chuyển và sát thương. Hãy luôn lên trang bị này khi có thể.

Giap tam linh Giáp Tâm Linh: Nhu yếu phẩm bất kể khi nào kẻ địch gây nhiều sát thương phép.

giap thien than Giáp Thiên Thần: Garen luôn sẽ là người đi đầu trong đội hình, hứng chịu toàn bộ sát thương cho đồng đội và quấy đảo hậu tuyến đối phương. Vì thế Giáp Tâm Linh sẽ như một nỗi ác mộng khi kẻ địch nhìn vào.

Ngoài ra các bạn cũng có thể lên một số trang bị như  Khiên Băng Randuin 3143_Randuins_Omen khi có Vayne hoặc những vị tướng dựa vào tốc độ đánh khác hoặc Dây Chuyền Chữ Thập Banshee's_Veil_item theo sở thích.

5171-Sunfire 2404-blackcleaver-2 Boots_of_Swiftness_item  steraks-gage 

Một ví dụ về Garen đầy đủ trang bị cuối trận đấu

Điểm mạnh

Garen có khả năng đi đường tốt do khả năng hồi phục của nội tại, dễ chơi, dễ trúng thưởng. Gây được rất nhiều sát thương trong khi lên đa phần là các trang bị chống chịu.

Điểm yếu

Mặc dù rất dễ chơi tuy nhiên Garen ngoại trừ chiêu Q ra thì không còn bất kì một hiệu ứng khống chế nào khác. Ngoài ra anh ta cũng không có cho mình một hiệu ứng không chế cứng nào cả. Là một vị tướng đánh gần và cục mịch nên anh cũng rất dễ bị thả diều nếu đối phương khéo léo.

Về cuối trận khi đối phương đã có kha khá trang bị thì Garen chỉ còn là một người chống lưng hộ đồng đội. Nếu cứ cắm đầu cắm cổ lao vào mà không tính toán ắt hẳn sẽ khiến cả mình cùng đồng minh phải chịu không ít vất vả.

Đối thủ

Sau đây là những đối thủ mà Garen phải hết sức cẩn thận khi đối đầu:

Jayce: Garen khó lòng mà tiếp cận được Jayce, tốt nhất hãy cầm hòa ở đầu trận. Sau khi có giáp lửa và cấp độ 6, mọi chuyện sẽ khác.

kayle: Một vị tướng tay dài khác. Tốt nhất là hãy cầm hòa và kêu gào rừng lên giúp đỡ trước cấp độ 6. Đừng chọn Garen nếu thấy đối phương cầm Kayle trước.

Vayne: Vayne sinh ra là để khắc chế Garen. Cầm hòa, nhờ rừng giúp đỡ hoặc hãy làm cho cô ta bất ngờ bằng cách từ trong bụi xông ra với chiêu Q. Tương tự như Kayle, nếu thấy đối phương sử dụng Vayne trước, hãy chọn vị tướng khác cho an toàn.

Vladimir: Tốt nhất hãy cầm hòa khi gặp Vladimir, sau khi có được một vài trang bị kháng phép thì bạn sẽ không sợ hắn nữa.

Darius_Square_0: Kẻ thù truyền kiếp của Garen, Đầu trận đấu bạn gần như không phải đối thủ của hắn. Tuy nhiên sau khi đã có giáp lửa thì hãy tự tin lên.

Nếu muốn học cách đối đầu với Darius ở đường trên, hãy xem video dưới đây nhé:

Lời kết

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn cách sử dụng Garen tại những phiên bản hiện tại. Hãy để lại những suy nghĩ của mình ở phần comment nhé!

Comments

comments

Read previous post:
Top 7 truyện hot nhất, truyện được đọc nhiều nhất tháng 8/2018

Dưới đây là top 7 truyện được đọc nhiều nhất tháng 8/2018, truyện hot với đủ các thể loại từ ngôn...

Close