[LMHT] Hướng dẫn chơi Shyvana – Sự trở lại cực bá đạo của Long Nữ

Sau bản cập nhật 6.23 của Liên Minh Huyền Thoại, cô nàng Shyvana đã được chỉnh sửa đôi chút về bộ kĩ năng và chính thức trở lại Đấu Trường Công Lý đầy mạnh mẽ ở vị trí Đi Rừng. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng Shyvana nhé!

Bổ trợ

  • Ngọc bổ trợ

lmht-huong-dan-choi-shyvana-su-tro-lai-cuc-ba-dao-cua-long-nu-2

  • Ngọc Tím: 3 viên tốc đánh
  • Ngọc Đỏ: 9 viên sát thương vật lí
  • Ngọc Vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc Xanh: 5 viên tốc đánh + 4 viên kháng phép theo cấp.

Giống như một số đấu sĩ khác khi đi rừng, Shyvana sẽ cần nhiều tốc độ đánh một chút để về sau có thể tận dụng được những trang bị gây sát thương theo phần trăm máu, cũng như tự tích Nộ của mình nhanh hơn khi đã có chiêu cuối.

  • Bảng bổ trợ

lmht-huong-dan-choi-shyvana-su-tro-lai-cuc-ba-dao-cua-long-nu-3

Thực sự thì  Nhiệt Huyết Chiến Đấu giờ sẽ yếu hơn trước kia rất nhiều khi sử dụng trong tay của Shyvana, bởi bộ kĩ năng của cô nàng chỉ có Q là tỉ lệ với sức mạnh công kích, nhưng dù sao chúng ta cũng không có lựa chọn nào tốt hơn nó cả. Nhớ lấy thêm 12 điểm bên nhánh Kiên Định để tăng cả sức chống chịu nữa nhé!

  • Phép bổ trợ

Bên cạnh Trung phat Trừng Phạt thì Shyvana của tựa game MOBA LMHT có thể tùy biến phép bổ trợ còn lại một cách rất tùy hứng. Nếu gặp nhiều Sát Thủ hay Đấu Sĩ tay đôi mạnh thì cô nàng hoàn toàn có thể cầm Kiet suc Kiệt Sức. Còn trong những trận đấu không có gì đặc biệt thì sẽ là toc-hanh Tốc Hành hoặc Toc bien 24 Tốc Biến thôi.

Tăng kĩ năng

lmht-huong-dan-choi-shyvana-su-tro-lai-cuc-ba-dao-cua-long-nu-4

Rực Cháy (W) là kĩ năng giúp Shyvana dọn quái cực kì tốt, vì vậy kĩ năng này sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Hai kĩ năng còn lại là Song Long Thủ (Q)Hơi Thở Của Rồng (E) lấy mỗi thứ một điểm ở cấp độ 2 và 3, còn về độ quan trọng thì chúng khá ngang nhau nên tùy vào cách chơi vào mỗi người để lựa chọn nâng cấp cái nào sau Rực Cháy. Bản thân người viết vẫn khuyên bạn nâng tối đa vào Song Long Thủ bởi nó không thể bị trượt như Hơi Thở Của Rồng, và cũng tận dụng được lối chơi tốc độ đánh tốt hơn.

Trang bị

  • Bộ trang bị chính

Shyvana giờ sẽ có những trang bị trấn phái buộc phải có:

lmht-huong-dan-choi-shyvana-su-tro-lai-cuc-ba-dao-cua-long-nu-5

Đây là bộ trang bị chính được ưa chuộng nhiều bởi các cao thủ. Đầu tiên là Phù Phép Huyết Đao theo dạng Gươm Truy Tung để vị tướng này có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu cực mạnh, và cũng lấy thêm khả năng Trừng Phạt Đụng Độ để làm chậm kẻ địch khi Shyavana không có gì khác để giữ chúng lại.

Búa Băng là một trang bị cực kì phù hợp với Shyvana bởi nó sẽ cho cô nàng này khả năng làm chậm trên những đòn đánh cực tốt, cũng như bổ sung những chỉ số phù hợp với Long Nữ là máu và sức mạnh công kích.

Rìu Đại Mãng Xà nên lên sau khi đã có Búa Băng, bởi nó sẽ hiệu quả hơn khi mà Shyvana đã có nhiều máu sẵn. Tận dụng Rìu Đại Mãng Xà cùng Song Long Thủ có thể giúp Shyvana tái tạo đòn đánh liên tục và dồn sát thương hiệu quả hơn rất nhiều đó nha. Và hình như Rồng và Rắn cũng là họ hàng của nhau nữa nhỉ!

Giáp Liệt Sĩ cũng là một trang bị nên có, trừ khi kẻ địch không có tướng sát thương vật lí thì mới không lên thôi. Nó cho Shyvana lượng tốc độ chạy tốt hơn để áp sát kẻ địch, và lượng máu từ Giáp Liệt Sĩ cũng sẽ giúp Rìu Đại Mãng Xà được tăng sát thương nữa chứ.

  • Trang bị tùy chọn

Guom cua vua vo danh Gươm Của Vua Vô Danh: Trang bị này khá mạnh đối với Shyvana, bởi nó gia tăng đồng thời cả lượng tốc độ đánh lẫn sát thương theo phần trăm máu trên đòn đánh. Nhưng nếu định lựa chọn trang bị này thì hãy bỏ Búa Băng đi bởi Shyvana không cần quá nhiều làm chậm vậy đâu!

Giap tam linh Giáp Tâm Linh: Nếu kẻ địch mà có nhiều tướng gây sát thương phép thì không có gì phù hợp hơn món này rồi.

Giap thien than Giáp Thiên Thần: Trang bị mà ai cũng có thể lên vào cuối trận, Shyvana cũng vậy thôi.

  • Trang bị nên tránh sử dụng

3124_Guinsoos_Rageblade Cuồng Đao Guinsoo: Mới đây một số người chơi đã phát hiện ra một lỗi cực khó chịu của trang bị này với vị tướng Master Yi và Shyvana. Nó sẽ khiến cho những đòn đánh đôi của hai vị tướng này như Song Long Thủ (Q) của Shyvana hay Chém Đôi (Nội Tại) của Master Yi khi bị trùng với hiệu ứng đòn đánh bóng ma sẽ khiến chủ nhân bị nhận sát thương. Sẽ chẳng ai muốn mình bị mất máu hay làm chậm bởi chính đôi tay của mình gây ra phải không nào!

Một lỗi cực khó chịu của Cuồng Đao Guinsoo khiến cho những người chơi Master Yi hay Shyvana bị thiệt thòi khá nhiều

Điểm mạnh và yếu

  • Lượng sát thương vẫn rất khủng dù lên nhiều đồ chống chịu

Cả bốn kĩ năng của Shyvana đều cho khả năng gây sát thương cực khủng khiếp, và thậm chí lượng sát thương của Shyvana gây ra còn là theo phần trăm máu nữa nhờ Phù Phép Huyết Đao và kĩ năng Hơi Thở Của Rồng. Bên cạnh đó thì Rìu Mãng Xà càng làm tăng thêm lượng sát thương trên diện rộng mà Shyvana có thể gây ra, nhưng vẫn giữ được sức chống chịu của cô nàng.

Đây có được tính là điểm mạnh về ngoại hình không hay tất cả chỉ là do Lee Sin bị mù…

  • Thiếu kĩ năng khống chế cứng

Cả nhà cả cửa của Shyvana chỉ có một chiêu thức tiếp cận kiêm hất văng kẻ địch đôi chút là chiêu cuối Hóa Rồng. Khi không có chiêu cuối thì sẽ rất mất thời gian để Shyvana có thể tiếp cận được mục tiêu, và chúng vẫn hoàn toàn có thể dùng những kĩ năng chạy trốn một cách dễ dàng bởi Shyvana chỉ có khả năng làm chậm đến từ những trang bị mà cô nàng đem theo.

Độc giả của Game Online Hay còn có những lưu ý hoặc mẹo chơi Shyvana khác không? Cùng chia sẻ với các bạn đọc khác ở phía bên dưới bài chia sẻ này nhé.

Comments

comments

Read previous post:
Top 7 truyện hot nhất, truyện được đọc nhiều nhất tháng 8/2018

Dưới đây là top 7 truyện được đọc nhiều nhất tháng 8/2018, truyện hot với đủ các thể loại từ ngôn...

Close