[LMHT] Hướng dẫn chi tiết cách đối đầu với Karma đỡ đòn

Không chỉ gây khó chịu trong khoản đi đường, Karma Tank Top còn rất mạnh trong mấy vụ bảo kê đồng đội nữa đấy.

Chắc gần đây cũng có nhiều bạn gặp phải Karma đỡ đòn đường trên đúng không? Ngoài việc phá đám khó chịu trong giai đoạn đi đường, mà thậm chí ở các pha giao tranh nhỏ lẻ lẫn tranh cướp mục tiêu, Karma cũng thể hiện khả năng quấy rối tốt với bộ kỹ năng của mình.

Nhưng đừng lo, với một vài mẹo đơn giản, Karma sẽ nằm gọn trong túi của bạn thôi. Cùng tìm hiểu nhé!

Mọi kỹ năng đều mang đến sự khó chịu

Tất nhiên, trước khi muốn đấu với Karma, chúng ta cần phải hiểu rõ những điểm mạnh cũng như điểm yếu của cô ả “b*tchy” này.

Điểm mạnh đầu tiên, Karma là 1 tướng tay dài. Vì thế, việc cấu rỉa máu các tướng tay ngắn khác là điều quá đơn giản luôn. Với tầm đánh 525, ngang với hầu hết mọi xạ thủ, thì cô ta có để ngọc xuyên giáp cũng sẽ khiến bạn bứt rứt khó chịu.

Ngoài ra, Karma không chỉ quấy rối tốt với các đòn đánh thường, mà kỹ năng Nội Hỏa(Q) cũng sử dụng để cấu rỉa máu thường xuyên. Chiêu thức này có lượng sát thương cơ bản tương đối cao, tầm sử dụng xa, độ rộng vừa đủ và quan trọng hơn cả là hồi chiêu cực nhanh, có thêm cả hiệu ứng khống chế làm chậm. Cho nên, dù có lên đỡ đòn thì Karma vẫn sở hữu một lượng sát thương rất đáng ghét.

Tuy nhiên, kỹ năng làm nên tên tuổi của Karma đỡ đòn đó là Chuyên Tâm(W). Đây là chiêu thức “bị đánh giá cực thấp”. Để tôi giải thích cho bạn, vốn dĩ Karma không phải tướng đỡ đòn, cô ta là một hỗ trợ, hoặc pháp sư đường giữa. Nếu là hỗ trợ, Karma sẽ sử dụng Kinh Mantra + Linh Giáp, còn pháp sư thì thường xuyên Kinh Mantra + Nội Hỏa, và hiển nhiên là rất ít ai dùng Kinh Mantra + Chuyên Tâm. Càng ít người dùng, càng hiếm người biết, càng không ai cảnh giác, và khi đó họ sẽ thắc mắc: “Làm thế quái nào mà Karma có thể hồi máu được?“.

Vừa có lớp giáp bảo hộ cả đội lẫn bản thân từ Linh Giáp, tăng tốc độ di chuyển cực nhanh, hồi chiêu thì thấp, vừa có hồi phục, khống chế làm chậm lẫn trói chân, tầm đánh thì xa, bạn đòi hỏi gì hơn từ một cô ả đỡ đòn toàn diện như vậy?

Đừng dại mà chọn Đấu Sĩ

Sai lầm thường gặp khi người chơi đối diện thường mắc phải, đó là họ nghĩ rằng Karma đỡ đòn sẽ thiếu sát thương, và họ sẽ lựa chọn các tướng đấu sĩ với khả năng càn lướt nhanh, mạnh để tiêu diệt Karma ngay khi còn có thể. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Không bao giờ được chọn đấu sĩ khi đối đầu với Karma. Tôi biết nếu bạn chuyên chơi đấu sĩ, thì điều này quả thực đáng ghét, nhưng bạn phải chấp nhận thôi. Tuyệt đối không nên chọn Riven, Fiora, Irelia… Còn nếu chẳng may bạn là người chọn trước, thì đánh phải chấp nhận thôi, hãy kêu gọi sự giúp đỡ từ rừng của bạn, và mong rằng Karma đối phương không biết cách sử dụng chiêu cuối.

lmht-huong-dan-chi-tiet-cach-doi-dau-voi-karma-do-don-1

“Karma thường đẩy đường rất nhanh ở giai đoạn đầu trận. Hãy kêu gọi sự giúp đỡ từ rừng, Karma cũng khá mỏng trước khi có đầy đủ các trang bị cần thiết.”

Như tôi đã nói, mặc dù là Karma đỡ đòn, nhưng cô ta vẫn sẽ có 1, 2 trang bị gây sát thương kiêm chống chịu như Trượng Trường Sinh + Găng Tay… và với lợi thế chiều dài, bạn sẽ LUÔN LUÔN gặp bất lợi trong việc trao đổi chiêu thức. Để tiếp cận Karma, các đấu sĩ thường phải tốn tới 1, 2 kỹ năng tiếp cận như Riven Tam Bộ Kiếm(Q), Irelia Đâm Kiếm(Q), Pantheon Zeonia Hộ Mệnh(W)… >>> thiếu hụt sát thương khi tiếp cận được Karma. Và cô ta sẽ làm gì? Kích hoạt Linh Giáp để lui, hoặc trói bạn lại với bộ kỹ năng hồi phục, thế thôi.

Thông đạo ZZ’ROT

Và giờ là tới điểm yếu của Karma trong game MOBA LMHT. Tôi xin nói luôn là cô ta có khả năng quét lính rất kém. Nếu Karma khởi đầu với Quỷ Thư Morello, có thể ả sẽ đẩy đường tốt hơn một chút, nhưng chắc chắn vẫn phải mất một combo Kinh Mantra + Nội Hỏa để hạ gục 3 con lính đánh xa. Đấy là lên thuần sát thương phép, chứ nếu lên đỡ đòn, Karma sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

lmht-huong-dan-chi-tiet-cach-doi-dau-voi-karma-do-don-2

Những con bọ này cũng cực kì chíu khọ đấy.

Chiến thuật ở đây là gì? Lựa chọn các tướng đỡ đòn có thể đẩy đường tốt như Poppy, Sion, Maokai… mua ngay từ sớm Áo Choàng Ám Ảnh > Thông Đạo Zz’Rot, và việc bạn cần làm là giữ chân ả ta chơi với mình. Tin tôi đi, không hề khó chút nào cả, cứ mặc xác những cú cấu rỉa máu, tập trung vào việc đẩy đường và lui về, hoặc đảo đường cắm mắt kiểm soát tầm nhìn. Chưa kể Nội Hỏa còn phải tìm góc để đẩy đường, nếu ghét bạn cứ đưa mặt ra chặn xong spam ctrl 4 5 gì đó, cực hiệu quả đấy.

À, nếu như đội bạn sở hữu một vài hiệu ứng Vết Thương Sâu thì càng tốt nhé. Nhưng thực sự mà nói thì nó cũng không hiệu quả lắm đâu, bởi Linh Giáp cho Karma thêm cả tốc độ di chuyển nữa, nếu gặp vấn đề gì nguy hiểm thì cô ta cũng chỉ việc kích hoạt và rút lui về phía sau thôi.

Một điều cuối cùng: chắc chắn lượng sát thương của Karma đỡ đòn sẽ không thấm tháp gì nếu bạn lên kháng phép, nhưng tôi muốn nhắc bạn rằng, nếu có thể tránh được các lượng sát thương không cần thiết, thì cứ tránh, từ các đòn đánh thường, hoặc rút lui để phá vỡ sợi dây Chuyên Tâm… mục đích là giảm thiểu thời gian hồi chiêu của Kinh Mantra thôi. Nói chung không có gì khó khăn cả, Karma đỡ đòn chỉ là 1 lựa chọn “dị”, và để đấu với cô ta, bạn phải chơi “lầy”.

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật vui cùng những mẹo chơi game Liên Minh Huyền Thoại được chia sẻ trên website nhé.

Comments

comments

Read previous post:
Top 7 truyện hot nhất, truyện được đọc nhiều nhất tháng 8/2018

Dưới đây là top 7 truyện được đọc nhiều nhất tháng 8/2018, truyện hot với đủ các thể loại từ ngôn...

Close