[LMHT] Hướng dẫn cách chơi Ryze – Pháp Sư Medivh

Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay bạn đọc cùng Game Online Hay tìm hiểu về cách chơi Ryze – Pháp Sư Medivh tuyệt kỹ và không bao giờ bị phế. Khám phá luôn và ngay nhé:

Hướng dẫn chơi Ryze – Pháp Sư Medivh cơ bản

Ngọc bổ trợ

Bảng 1: Tốc độ di chuyển

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-2

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp (9 viên giáp khi đi với sát thương vật li)
  • Ngọc xanh: 6 viên hồi chiêu theo cấp + 3 viên kháng phép
  • Ngọc tím: 3 viên tốc độ di chuyển

Bảng 2: Sức mạnh phép thuật

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-3

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp (9 viên giáp khi đi với sát thương vật lí)
  • Ngọc xanh: 6 viên hồi chiêu theo cấp + 3 viên kháng phép
  • Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật

2 bảng ngọc chỉ khác nhau ở 3 viên ngọc tím thôi. Việc bạn sử dụng ngọc tốc độ di chuyển hoặc sức mạnh phép thuật là phụ thuộc vào lối chơi. Ngọc tốc độ di chuyển sẽ mạnh về giai đoạn cuối trận, khi kết hợp với các chỉ số tăng tốc khác. Ngọc sức mạnh phép thuật thì ngược lại, giúp bạn trao đổi chiêu thức tốt hơn ở khoảng thời gian đầu trận.

Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ cho Ryze trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.14 rất đa dạng, và tôi khuyên bạn nên tự chọn riêng cho mình một bảng ngọc phù hợp với lối chơi. Đây là 1 bảng ngọc ví dụ.

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-4

Xung Kích Bão Tố là điểm then chốt ưa thích dành cho Ryze ở thời điểm hiện tại.

Để phân tích thêm, điểm Xung Kích Bão Tố sẽ hợp với bảng ngọc tốc độ di chuyển hơn về giai đoạn sau này. Nhưng điểm này không hề cho sát thương, vì thế khả năng trao đổi ở đầu trận, hay dồn sát thương về sau là cực thấp. Vì thế nếu bạn không quen dùng thì cứ sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm nhé.

Bên bảng Kiên Định cũng có một vài điểm ưa thích đối với Ryze, đó là Giáp Cổ Ngữ, bạn có thể tăng 12 điểm bên đó cũng được. Bên Cuồng Bạo thì có Tài Năng Thiên Bẩm, cũng rất mạnh. Tôi chỉ khuyên thế thôi, bạn tự tăng cho mình nhé.

Phép bổ trợ

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-5

Kỹ năng

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-6

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-7

Trang bị

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-8

Về trang bị của Ryze, có khá nhiều sự lựa chọn, nhưng bộ trang bị hoàn chỉnh sẽ phải có Trượng Trường SinhQuyền Trượng Đại Thiên Sứ.

Tại sao ư? Hầu hết kỹ năng của Ryze đều nhận thêm sức mạnh từ năng lượng mà. Nhiều sức mạnh phép thuật > Nhiều năng lượng (nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật) > Nhiều sức mạnh phép thuật (Quyền Trượng Đại Thiên Sứ).

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-9

Đây là chỉ số khi hoàn chỉnh bộ trang bị, chưa có rồng, Baron, bùa xanh và thuốc lắc nhé.

Quỷ Thư Morello cũng là trang bị cực kì quan trọng, bởi bên cạnh việc hạ gục hay hỗ trợ sẽ hồi lại năng lượng, nó còn cho Ryze 20% giảm hồi chiêu nữa cơ, và 400 năng lượng nhé, đừng quên. Mũ Phù ThủyTrượng Hư Vô là 2 trang bị thiết yếu cho mọi pháp sư rồi, khỏi bàn cãi.

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-10

Bộ trang bị của mình nè

Còn đối với cá nhân tôi, đây là bộ trang bị mà tôi ưa chuộng nhất, đó là không mua Trượng Trường Sinh, mà thay vào đó là Trượng Pha Lê Rylai. Tất nhiên, các chỉ số như năng lượng, sức mạnh phép thuật, máu… sẽ bị giảm, bù lại nó cho bạn khả năng truy đuổi rất tốt ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Phân tích lối chơi của Ryze – Pháp Sư Medivh

Để so sánh giữa Ryze mới và Ryze cũ, thì tôi chỉ muốn nói rằng, Ryze mới dễ hơn quá nhiều. Ryze cũ không dành cho những người chơi kỹ năng kém, hoặc thấp, ít nhất cũng phải từ xếp hạng Bạch Kim trở lên, may ra mới có thể phát huy hiệu quả được. Còn những người chơi ở các bậc thấp hơn, muốn làm quen là điều không thể, và đó là lý do khiến Ryze cần phải làm lại ngay lập tức.

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-11

Ryze mới thì sao nhỉ? Dễ chơi, dễ làm quen, combo có công thức dài và nhiều hơn, nhưng không quá phức tạp, chỉ cần một vài trận là có thể làm quen rồi. Nhìn chung, lối chơi của Ryze không thay đổi, cắm mặt vào farm là chính, nhưng sức mạnh thì có chút khác biệt đấy.

Ryze cũ với khả năng hồi phục có thể solo với hầu hết mọi kẻ địch, sốc sát thương diện rộng cực mạnh khiến cả đội hình đối phương bốc hơi ngay tắp lự, thì Ryze mới này ngược lại hoàn toàn. Hắn trở thành 1 pháp sư thông thường, không còn hút máu phép nữa, sát thương diện rộng kém, nhưng bù lại sát thương dồn lên 1 mục tiêu là rất lớn.

123

Kỹ năng trói đơn mục tiêu rất khó chịu đối với các tướng lả lướt như Leblanc.

Bộ combo của Ryze không phụ thuộc vào chiêu cuối như các tướng khác, cho nên lượng sát thương của hắn sẽ được duy trì liên tục, phụ thuộc vào số năng lượng của hắn mà thôi. Nhìn chung, đối với những người chưa chơi Ryze bao giờ, đây sẽ là 1 trải nghiệm mới, bởi rất ít pháp sư nào lại ấn quá nhiều nút đến như vậy. Còn đối với những người chuyên Ryze, họ sẽ lại càng khó chịu hơn nữa, bởi Ryze mới này quá dễ chơi đi mà.

Một vài mẹo combo phải biết của Ryze – Pháp Sư Medivh

Một vài combo cơ bản

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-12

123

“Mấu chốt trong bộ kỹ năng mới của Ryze đó là kỹ năng Dòng Chảy Ma Pháp(E), nó dùng để nâng cấp 2 kỹ năng còn lại.”

Công thức dài hơn xíu

lmht-huong-dan-cach-choi-ryze-phap-su-medivh-13

Cá nhân người viết bài nghĩ Ryze vẫn rất mạnh sau sự điều chỉnh chỉ số tướng. Tuy nhiên hắn cần nhiều hơn là sự phối hợp của đồng đội mà thôi. Hy vọng với bài hướng dẫn và chia sẻ về cách chơi Ryze – Pháp Sư Medivh trên đây hữu ích cho bạn đọc. Chúc vui!