Khóa cửa nhà thông minh – Xu hướng hiện đại thời công nghệ 4.0

Khóa cửa nhà thông minh được xem là một phần quan trọng trong hệ sinh thái nhà thông minh bởi nhiệm vụ cực kỳ quan trọng chính là đảm bảo an ninh.

Khóa cửa nhà thông minh – xu hướng thời 4.0

Khóa cửa nhà thông minh là một trong những thiết bị gắn liền với sự xuất hiện của hệ thống nhà thông minh. Khoảng 3 năm trở lại đây, khóa cửa thông minh được sử dụng phổ biến không chỉ ở những căn hộ cao cấp mà cả nhà truyền thống tại Việt Nam. Khoá cửa điện tử thông minh không những mang lại nhiều lợi ích khi dùng trong những căn hộ gia đình hiện đại mà còn cho các văn phòng doanh nghiệp giúp nâng cao hiệu suất và tối ưu chi phí vận hành.

Khóa cửa nhà thông minh - Xu hướng hiện đại thời công nghệ 4.0 (1)

Hiện nay, ở Việt Nam giải pháp về một ngôi nhà thông minh đã được nhiều công ty sản xuất và cung cấp ra thị trường. Nếu ứng dụng tất cả các giải pháp thông minh thì chi phí cho những sản phẩm này quá lớn, còn nếu chỉ ứng dụng khóa cửa điện tử thông minh thì chi phí khá hợp lý, trung bình 1 bộ khóa cửa điện tử chất lượng có giá từ 4 đến 10 triệu đồng. Chính vì vậy, khóa cửa điện tử thông minh ngày càng phổ biến trong việc nâng cấp cho ngôi nhà trở nên thông minh hơn.

Những lợi ích mà khóa cửa nhà thông minh mang lại cho người dùng

Tại thị trường Việt Nam, các mẫu khóa cửa nhà thông minh đa dạng về tính năng, kiểu dáng và mức giá (dao động từ 3 đến 15 triệu), các sản phẩm khóa thông minh đã được chọn để trang bị trong nhiều dự án bất động sản cao cấp lẫn nhà riêng.

Áp dụng những tiến bộ công nghệ ưu việt, khóa cửa thông minh mang đến giải pháp an ninh thông minh cho một cuộc sống tiện nghi:

Tính tiện lợi: Khi sử dụng khóa cửa nhà thông minh bạn không cần mang theo chìa khóa, không sợ xảy ra trường hợp bị mất hay quên ở đâu đó. Chế độ đóng/ mở tự động, có thể kích hoạt thông qua điện thoại thông minh hoặc đầu đọc sinh trắc học. Thời gian đóng/ mở cửa nhanh chóng, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chỉ mất khoảng 3-5s để mở khóa và bạn chỉ cần khép cửa, chốt sẽ tự khóa. Điều này an toàn và tiện lợi cho gia đình đặc biệt có trẻ nhỏ, người cao tuổi.

Tính thẩm mỹ cao: Với nhiều kiểu dáng hiện đại, trang nhã, khóa cửa nhà thông minh sẽ xóa đi cảm giác về chiếc khóa cửa thô kệch và trở thành thiết bị tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà, đem lại sự tinh tế, sang trọng cho căn hộ của bạn.

Khóa cửa nhà thông minh - Xu hướng hiện đại thời công nghệ 4.0 (2)

Tính an toàn, bảo mật cao: Khóa cửa nhà thông minh tốt có khả năng phát ra âm thanh báo động nếu có dấu hiệu đập, phá hoặc dò pass. Khi phát hiện nguồn nhiệt cao (cháy, nổ) khóa sẽ tự động mở cửa, phát tín hiệu cảnh báo cho cả gia đình.

Khóa tích hợp công nghệ nhận dạng vân tay tiên tiến nhất hiện nay: Chống lại những hành vi sao chép hay sử dụng vân tay giả.

Mỗi khóa sẽ chỉ được kết nối với một tài khoản quản trị duy nhất (chức năng mã số chủ), cho phép chủ nhà cấp quyền, giám sát việc ra vào của người khác, có thể xóa khi khách rời đi hoặc thêm vân tay/mã số mới khi có khách mới.

Duy nhất hàng chính hãng mới có chức năng mã số chủ, đảm bảo chủ nhà nắm toàn quyền kiểm soát. Với hàng xách tay trôi nổi, không có mã số chủ, bất cứ ai cũng dễ dàng đăng ký thêm mã số, vân tay, thẻ… để trở thành người có quyền vào nhà, rủi ro an ninh cao.

Vì vậy điều bạn cần quan tâm tiếp theo chính là để mua khóa cửa nhà thông minh tốt & chất lượng cần lưu ý những gì? Tham khảo bài viết dưới đây là tìm câu trả lời cho mình nhé!

Appota home: Mua khóa cửa thông minh ở Hà Nội cần lưu ý những gì?