Hướng dẫn tăng tốc Wi-Fi tha hồ chơi game với smartphone

Chơi game online mệt nghỉ với tốc độ wifi siêu mượt mà và xóa tan nỗi lo rớt mạng khi đang PK, bạn đọc cùng tìm hiểu và thử nghiệm hướng dẫn tăng tốc wiffi với smartphone dưới đây nhé:

Tại sao wifi trong nhà lại bị yếu?

Vị trí đặt router là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi cũng như tốc độ truy cập mạng Internet. Sóng Wi-Fi sẽ trở nên yếu hơn khi gặp nhiều vật cản, các bức tường dày, thậm chí khi bị “va đập” qua vật cản có thể dẫn đến triệt tiêu tín hiệu.

huong-dan-tang-toc-wi-fi-tha-ho-choi-game-voi-smartphone-1

Hướng dẫn tăng tốc wifi

Link tải ứng dụng:

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/wi-fi-sweetspots/id855457383?mt=8

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sweetspot.sweetspot

Ứng dụng Wi-Fi SweetSpots cho phép kiểm tra tốc độ mạng Wi-Fi tức thời, từ đó giúp người dùng tìm được vị trí đặt router để cho chất lượng tốt nhất.

huong-dan-tang-toc-wi-fi-tha-ho-choi-game-voi-smartphone-2

Giao diện phần mềm Wi-Fi SweetSpots với các thông số khi tiến hành đo đạc

Để tìm được nơi đặt router phù hợp, người dùng có tải ứng dụng Wi-Fi SweetSpots, miễn phí trên iOS và Android, để kiểm tra mật độ phủ sóng cũng như cường độ tín hiệu trong gia đình, văn phòng. Sau khi cài đặt phần mềm, bạn kết nối smartphone vào mạng Wi-Fi cần kiểm tra, đồng thời tắt mọi thiết bị khác cùng truy cập vào Wi-Fi đó để đảm bảo độ chính xác.

Giao diện Wi-Fi SweetSpots đơn giản, bao gồm khu vực hiển thị tốc độ mạng theo thời gian thực dưới dạng đồ thị, nút bấm Start để bắt đầu đo, phím Record để lấy kết quả tại thời điểm bấm. Phần mềm còn có tính năng báo chất lượng Wi-Fi bằng âm thanh, tốc độ nhanh sẽ là những tiếng tít, tít liên tục, tốc độ chậm thì tiếng phát ra rời rạc hơn.

Người dùng sẽ bấm Start rồi di chuyển chậm xung quanh nhà để tiến hành đo đạc, tìm ra vị trí cho tốc độ tốt, nơi nào có tốc độ thấp, đánh dấu vị trí bằng nút Record. Bạn cũng có thể đặt tên cho các địa điểm để dễ nhớ và tiện xem lại khi cần. Sau khi có kết quả, người dùng tiến hành thay đổi vị trí router để cải thiện tốc độ mạng tại những khu vực sóng kém, đo lại để kiểm chứng.

Theo hướng dẫn từ các chuyên gia, sóng Wi-Fi sẽ tốt hơn khi được đặt ở vị trí thông thoáng hoặc trên một chiếc kệ cao. Tránh để router ở góc phòng, sẽ dễ gây ra hiện tượng triệt tiêu sóng và giảm tín hiệu. Hơn hết, không để gần các thiết bị điện tử khác trong nhà… đảm bảo cho tín hiệu Wi-Fi ổn định.

Hy vọng với ứng dụng tăng tốc wifi SweetSpots và những thủ thuật, mẹo dùng trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc thành công!