Hướng dẫn cách ghép ảnh bầu trời ngàn sao bằng điện thoại

Làm thế nào để chụp được một bức ảnh bầu trời đầy sao đẹp lung linh vào ban đêm? Không hề khó chút nào nếu các bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết sau.

Thông thường, để chụp được một bức ảnh bầu trời đầy sao vào ban đêm khá là khó, không chỉ yêu cầu kỹ năng phức tạp mà còn các thiết bị chuyên dùng như Camera, Lens, Monopod, Tripod v.v… Chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo một bức ảnh bầu trời đêm lung linh ngay trên chính chiếc smartphone của bạn.

Cách ghép ảnh bầu trời ngàn sao trên iOS và Android

Đầu tiên, bạn cần tải về ứng dụng MIX by Camera360 (Android) hoặc MIX – Selfie & Filter Camera & Photo Editor (iOS) qua liên kết phía dưới:

Link tải cho iOS tại đây

Link tải cho Android tại đây

MIX by Camera360 cung cấp cho bạn khá nhiều công cụ hữu ích, đặc biệt là các bộ lọc sẵn có, cho phép người dùng chỉnh sửa và ghép vào ảnh gốc một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều thao tác.

huong-dan-cach-ghep-anh-bau-troi-ngan-sao-bang-dien-thoai 1

Để áp dụng các bộ lọc này, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên > chọn một bức ảnh tùy ý và giao diện sẽ tự động chuyển sang trang chỉnh sửa. Bạn cũng có thể kết hợp cùng camera 360 để có bức ảnh gốc ưng mắt hơn

huong-dan-cach-ghep-anh-bau-troi-ngan-sao-bang-dien-thoai 2

Tại mục Built-in, bạn chọn bộ lọc Magic Sky. Có khá nhiều hiệu ứng như bầu trời đêm, thiên hà, mây đỏ v.v… để bạn áp dụng cho ảnh gốc. Nhấn vào biểu tượng ba chấm để tùy chỉnh mức độ mờ đậm của hiệu ứng

huong-dan-cach-ghep-anh-bau-troi-ngan-sao-bang-dien-thoai 3

Sau khi chọn được hiệu ứng ưng ý, bạn chọn Save ở góc trên bên phải màn hình để lưu hoặc chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, Twitter hay Instagram nếu muốn

huong-dan-cach-ghep-anh-bau-troi-ngan-sao-bang-dien-thoai 4

Ngoài ra, còn khá nhiều bộ lọc miễn phí khác từ cửa hàng của MIX by Camera360, bạn chỉ cần tạo một tài khoản sử dụng thông qua email.

Chắc chắn bạn đã biết cách để ghép ảnh bầu trời ngàn sao trên điện thoại của mình rồi đúng không? Chúc mọi người thành công nhé.