GTA V: Game nhập vai hành động được yêu thích đã có bản Việt Hóa

Sau 2 năm chờ đợi cuối cùng game thủ Việt đã có thể trải nghiệm tựa game nhập vai hành động Grand Theft Auto V (GTA V) với bản Việt hóa miễn phí.

Game nhập vai hay nhất thế giới đã có bản Việt hóa

Trưởng dự án này cho biết, thực tế phần dịch thuật chỉ gồm các nhiệm vụ chính, không bao gồm các nhiệm vụ bên lề.

GTA V: Game nhập vai hành động được yêu thích đã có bản Việt Hóa (1)

Chia sẻ trên website Gametiengviet, trưởng dự án này cho biết thêm: GTA V ước tính có hơn 200.000 dòng chữ tương ứng hơn 5 triệu từ. Vì vậy, việc dịch thuật không hề đơn giản, nhất là khi trong game có rất nhiều từ lóng khó hiểu. Phần Việt hóa lần này mới đáp ứng được phần nào. Tuy nhiên vẫn bao hàm được toàn bộ cốt truyện chính của các nhiệm vụ chính trong game.

Không chỉ dịch thuật, nhóm còn phải tạo ra hai bản chuyển ngữ, một cho người chơi bản quyền và một cho nhóm sử dụng bản crack.

Trưởng dự án nêu rõ: “Chắc các bạn vẫn thắc mắc, tại sao sau hai năm tiến hành mà nhóm chỉ ra mắt bản demo? Thực sự thì mọi việc không hề đơn giản. Bản demo việt hóa lần này chỉ bao gồm 15 nhiệm vụ chính, từ Prologue cho đến Jewel Store Job, ko bao gồm các nhiệm vụ bên lề như Strangers and Freaks. Phụ đề của phần chơi online nằm cùng vị trí với phần chiến dịch, cộng với việc lỗi chính tả của nhà sản xuất còn tồn tại khá nhiều, nên Rockstar Games liên tục cập nhật phiên bản mới. Kết quả là nhóm phải tạo ra hai bản Việt Ngữ: một cho người chơi bản quyền, một cho người chơi crack.”

GTA V: Game nhập vai hành động được yêu thích đã có bản Việt Hóa (2)

Người này cũng cho biết thêm: “Demo lần này nhằm mục đích khảo sát lượng người chơi của hai phiên bản, đại từ nhân xưng của các nhân vật đã phù hợp chưa, quá trình cài đặt có gặp rắc rối gì không…. để khi bản việt hóa chính thức ra mắt, trải nghiệm của mọi người sẽ đạt mức hoàn hảo nhất”.

Đây chắc chắn là một tin rất vui đối với cộng đồng game thủ Việt. GTA V hiện là game nhập vai hành động được yêu thích và có số lượng đĩa bán ra nhiều nhất thế giới. Hàng loạt các trang tin lớn về game trên thế giới đều dành tặng cho GTA V những lời khen có cánh cùng điểm số 10 tròn trĩnh. Ra đời 5 năm sau phiên bản trước, lần này, game mang lại sự đột phá mạnh về đồ họa, cấu hình, nhất là về nội dung, khi lần đầu tiên, có tới 3 nhân vật chính đều có thể điều khiển được.

GTA V: Game nhập vai hành động được yêu thích đã có bản Việt Hóa (3)

Tuy nhiên việc cảm nhận về nội dung đối với các game thủ Việt là điều không hề dễ dàng. Không chỉ bởi vốn Tiếng Anh yếu kém mà rất nhiều từ lóng được sử dụng trong cốt truyện.

Grand Theft Auto V Trailer