[FO3] Ném biên rất xa: Chỉ số ẩn chưa được các HLV tận dụng

Không phải skill mà các huấn luyện viên để ý, tuy nhiên ném biên rất xa là chỉ số ẩn khá hiếm và là cách tấn công khá lạ lẫm trong Fifa Online 3. 

Ngoài đời, những pha ném biên đôi khi được sử dụng như những quả tạt. Nhiều hậu vệ cánh hay trung vệ cũng thường tận dụng những quả ném biên xa để câu bóng cho các tiền đạo và không ít lần, những cầu thủ ném biên đã trở thành những người kiến tạo tuyệt vời.

Rory Delap chính là ví dụ rõ rệt nhất cho sự nguy hiểm của những pha ném biên. Những quả ném biên của Delap mạnh đến mức bóng từ bên này bay sang bên kia sân là điều bình thường, và rồi mỗi lần như thế anh lại lon ton chạy sang bên kia sân… ném tiếp. Delap ném biên không chỉ mạnh mà còn rất chính xác và vô cùng nguy hiểm. Chung còn nguy hiểm hơn cả những quả tạt hay những cú đá phạt và từng khiến chính HLV Arsene Wenger của Arsenal cũng phải ngao ngán!

Còn trong game chiến thuật Fifa Online 3, các huấn luyện viên thường cố gắng ném biên một cách an toàn thay vì tung ra những quả ném biên xa. Ngoài ra, việc không cập nhật thay đổi người ném biên cũng là lý do mà các HLV ít khi tấn công theo cách này.

Tuy những pha ném biên xa không có độ xoáy hay căng như những quả tạt, nhưng chúng cũng đi rất đúng điểm rơi, và nếu tiền đạo của bạn mạnh trong khoản chiếm vị trí và tranh bóng bổng, bạn hoàn toàn có thể có được bàn thắng từ những pha ném biên.

Bên cạnh đó, số cầu thủ chất lượng có chỉ số ẩn này cũng không nhiều. Sau đây là 3 thẻ cầu thủ “chất” nhất sở hữu chỉ số ẩn này:

Jerome boateng 16EC – Jerome boateng 14T

fo3-nem-bien-rat-xa-chi-so-chua-duoc-cac-hlv-tan-dung-2

Ngoài khả năng phòng ngự tuyệt vời, Boeatang còn được biết đến với khả năng ném biên rất xa. Tuy nhiên, các HLV thường xếp anh đá trung vệ hơn là RB, nên chúng ta ít khi được chiêm ngưỡng những pha ném biên như tạt bóng của cầu thủ người Đức.Christian Fuchs 16EC

fo3-nem-bien-rat-xa-chi-so-chua-duoc-cac-hlv-tan-dung-3

Hậu vệ cánh của Leicester City có lối đá phòng ngự rất chắc chắn. Anh là mẫu hậu vệ cánh ít có xu hướng dâng cao và đá khá an toàn. Khả năng tranh chấp và không chiến của Fuchs tốt hơn các hậu vệ cánh khác rất nhiều, một phần cũng nhờ thể hình của anh.

Rasmus Elm 16EC

fo3-nem-bien-rat-xa-chi-so-chua-duoc-cac-hlv-tan-dung-4

Vị trí tốt nhất mà cầu thủ này chơi được là CM và CDM. Tuy nhiên, anh hoàn toàn có thể chơi ở hành lang cánh phải nhờ những pha tạt bóng tốt và ném biên chuẩn xác.