Cáp quang AAG đã được nối xong, chơi game tẹt ga

Tin vui cho người dùng Internet nói chung và game thủ nói riêng đó là tuyến cáp quang quốc tế AAG đã được nối xong sớm hơn hẳn 2 ngày so với thông báo trước đó.

Tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa xong

Dù thông tin việc sửa chữa cáp quang sẽ bị chậm hơn 1 ngày so với dự kiến vừa được đưa ra nhưng mới đây, đơn vị quản lý tuyến cáp quang biển AAG vừa vui mừng tuyên bố, tuyến cáp quang biển đã chính thức khắc phục xong và sẽ tiến hành chôn lại cáp vào lúc 20 giờ tối nay 23/8.

cap-quang-aag-da-duoc-noi-xong-choi-game-tet-ga 1
Hiện tại, đơn vị bảo trì cáp đang tiến hành kiểm tra các thông số liên quan đến độ ổn định của đường truyền Internet đi qua tuyến cáp này. Như vậy là tuyến cáp quang biển AAG đã được xử lý nhanh hơn dự định khoảng 2 ngày so với mốc 25/8 đưa ra gần nhất. Vậy là các  bạn có thể dùng Internet bình thường, không thấy ức chế trong đó có cả chơi game không còn lag, giật..

Trước đó người dùng Internet khóc dở mếu dở

Do sự ảnh hưởng của cơn bão số 2, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã gặp sự cố liên tiếp hôm 3/8 vừa qua khiến tốc độ internet quốc tế bị gián đoạn. Chính vì thế mà quá trình sửa cáp quang ở khu vực hỏng hóc gần Singapore gặp trục trặc và phải tới ngày 25/08 mới khắc phục xong, theo dự kiến vào 17 giờ 30 cùng ngày sẽ hoàn tất để nối lại tuyến cáp quang AAG.

cap-quang-aag-da-duoc-noi-xong-choi-game-tet-ga 2
Game thủ Việt đã gặp phải hiện tượng lag, mất kết nối tới các trò chơi quốc tế kể từ cuối giờ chiều ngày 02/08, hàng loạt gamer đã bất ngờ gặp phải tình trạng khó chịu khi tốc độ mạng internet chậm như rùa bò.
Không chỉ riêng cộng đồng game thủ đang sử dụng đường truyền internet của một nhà mạng duy nhất, mà ở thời điểm hiện tại, những người sử dụng internet của VNPT lẫn Viettel đều đang phải hứng chịu tình trạng chung, đó là truy cập vào các trang web có server đặt tại nước ngoài rất lag, cùng với đó là chơi game có ping rất cao, đi kèm cả loss và choke, dẫn tới việc trải nghiệm game không được như mong muốn.
Gần đây, các nhà mạng Việt Nam đã đầu tư thêm các tuyến cáp quang mới, như tuyến cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway) với chiều dài hơn 11.000Km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ; và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1) có chiều dài 25.000Km, nối Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.

Vậy là chúng ta đã có thể sử dụng Internet bình thường rồi, chơi game online hay cũng tẹt ga mà không lo bị giật hay lag rồi nhé.