5 điều cần lưu ý khi mua khóa cửa điện tử thông minh

Khi mua khóa cửa điện tử thông minh cần chú ý những điều gì? Tham khảo ngay 5 lưu ý dưới đây để có thể chọn mua được chiếc khóa chất lượng và phù hợp với nhu cầu.

1/ Lựa chọn khoá theo nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào kiến trúc cơ sở của bạn mà bạn nên lựa chọn cho mình mẫu khóa có tính năng phù hợp. Bạn có thể chọn khóa cửa vân tay, khóa cửa thẻ từ, khóa cửa mật mã, khóa cửa kết nối wifi / bluetooth; loại có tay cầm, loại không có tay cầm; khóa cửa gỗ, khóa cửa, khóa cửa sắt, … Ví dụ nếu lựa chọn mẫu khóa cho nhà riêng hoặc chung cư thì bạn nên chọn những mẫu khóa có tính bảo mật cao hơn bằng mã số hay vân tay. Còn đối với những biệt thự nên chọn những mẫu khóa điện tử có nhiều chức năng hiện đại, đảm bảo an ninh, có khả năng chống đột nhập cao.

5 điều cần lưu ý khi mua khóa cửa điện tử thông minh (1)

Nếu trong gia đình có trẻ em, người già hay người khuyết tật thì bạn nên lưu ý đến yếu tố này khi chọn lựa khóa, nên chọn khóa có lực lò xo tay nắm nhẹ hơn, lực đàn hồi vừa phải để có thể dễ dàng sử dụng cho các đối tượng kể trên.

2/ Xác định vị trí và loại cửa cần lắp khóa cửa điện tử

Bạn cần xem xét đầu tiên chính là vị trí và loại cửa bạn dự định lắp khóa thông minh. Không phải loại cửa nào cũng có thể lắp đặt được các loại khóa điện tử, vì thế, để tránh mua nhầm thiết bị khóa điện tử không phù hợp cánh cửa gia nhà hay văn phòng của mình.

Nếu như lắp cửa chính, bạn nên dùng dòng khóa cửa chất lượng và có thương hiệu để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cửa phòng thì đơn giản hơn chỉ cần đáp ứng điều kiện bảo mật trung bình và không cần phải quá quan tâm tới nhiều về kích thước và chức năng hiện đại.

3/ Ứng dụng quản lý của khóa cửa điện tử thông minh

Bạn nên cân nhắc chọn mua những khoá điện tử thông minh có ứng dụng quản lý tốt để giúp bạn có thể dễ dàng quản lý tình trạng đóng Bạn có thê nhận được những thông báo về các trường hợp người lạ cố tình mở cửa hoặc cạy phá cửa nếu lựa chọn những khóa điện tử thông minh có ứng dụng hiện đại. Ngoài ra còn rất nhiêu ứng dụng thông minh khác mà bạn nên chọn như mở khóa bằng Bluetooth, quản lý nhân viên trong văn phòng.

5 điều cần lưu ý khi mua khóa cửa điện tử thông minh (2)

4/ Quan tâm đến tính thẩm mỹ của khóa

Bên cạnh chức năng của khóa điện tử, một vấn đề quan trọng nữa quyết định đến sự lựa chọn khóa của bạn chính là tính thẩm mỹ mà khóa điện tử đó mang lại cho thiết kế ngôi nhà cũng như văn phòng của mình.

Một ổ khóa có thiết kế phù hợp với các nội thất của ngôi nhà sẽ là một điểm nhấn đặc biệt giúp cho thiết kế ngôi nhà thêm ấn tượng, một nét chấm phá làm nổi bật lên sự tiện nghi cũng như sang trọng trong thiết kế của ngôi nhà

4/ Giá cả của sản phẩm

Đây là điều mà bạn quan tâm khi mua bất kỳ một sản phẩm nào đó. Hiện nay, sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh xuất hiện trên thị trường rất phong phú đa dạng không chỉ về mẫu mã chủng loại mà còn về giá cả. Có những sản phẩm tương tự nhau về mẫu mã cũng như chức năng nhưng lại có giá cả chênh lệch giữa các nhà cung cấp.

Vì thế, để mua được những sản phẩm với mức giá phù hợp nhất, bạn cần có sự so sánh tương quan giá cả trên thị trường. Bên cạnh đó, những sản phẩm được tích hợp càng nhiều tính năng sẽ có giá cao hơn. Vì thế, cần chú ý đến nhu cầu sử dụng khi quyết định mua khóa điện tử để tránh trường hợp lãng phí khi mua những sản phẩm giá cao được tích hợp những tính năng mà mình không sử dụng đến.

5/ Mua khóa cửa điện tử ở đâu giá tốt?

5 điều cần lưu ý khi mua khóa cửa điện tử thông minh (3)

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp phân phối sản phẩm khóa điện tử. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng thực sự chất lượng và uy tín.

Nếu bạn muốn lựa chọn được một sản phẩm khóa điện tử chất lượng từ nhà cung cấp uy tín thì bạn có thể chọn mua ở những địa chỉ được chứng thực và nhiều bình luận tốt trên những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như TIKI, SHOPEE, SENDO. Ngoài ra bạn có thể tham khảo khóa AN1 Appotahome với kiểu dáng sang trọng, giá cả phù hợp và chế độ hậu mãi chu đáo.

Ngoài ra bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình giúp bạn lựa chọn được sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh chất lượng và ưng ý nhất.